Lần tổ chức thứ 9 này, cuộc thi sẽ tập trung giúp các bạn trẻ đang và sẽ startup có được những kỹ năng cơ bản về quản lý tài chính, quản lý rủi ro để khởi nghiệp thành công.

Ngày 11/9, Visa - công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới cùng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã chính thức khởi động chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính, với sự đồng hành của Tập đoàn Vinacapital. Đây là lần thứ 9 chương trình được tổ chức, nhằm trang bị kỹ năng tài chính cho các bạn sinh viên trên khắp cả nước.

Với chủ để “Vững tài chính, lái ý tưởng chạm đích”, chương trình mong muốn mang đến cho những bạn trẻ khởi nghiệp các kỹ năng quản lý tài chính cần thiết để startup thành công. 

Ví ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên giống như những “phi thuyền” bay vô định trong “vũ trụ startup” mà chưa biết cách “đáp đất”, Visa sẽ đảm nhiệm vai trò “Trạm không gian” nhằm cung cấp các nguồn tài chính thiết yếu cho các ý tưởng cùng bộ kiến thức giúp định vị nguồn vốn và quản lý dòng tiền, rủi ro,...

Theo đó, sau khi vượt qua vòng đăng ký, mỗi đội thi sẽ được cấp kinh phí 45 triệu đồng để triển khai dự án trong vòng 6 tuần. Sau đó, các đội sẽ bước vào vòng chung kết, dự kiến diễn ra vào tháng 12/2020. 

Visa tổ chức cuộc thi quản lý tài chính cho sinh viên, phần thưởng lên tới 110 triệu đồng - Ảnh 1.

Quán quân của chương trình sẽ nhận được 60 triệu đồng và các suất thực tập tại Vina Capital. Tổng giá trị giải thưởng dành cho các đội thi lên tới 110 triệu đồng.

Ông Hoàng Đức Trung, Phó Giám đốc Điều hành Vina Capital chia sẻ: “Kỹ năng quản lý tài chính là một trong những kỹ năng quan trọng nhất cho cá nhân và cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ đang và sẽ khởi nghiệp. Chúng tôi rất hào hứng được làm việc với các bạn sinh viên, giúp các bạn xây dựng và phát triển các kỹ năng tài chính trọng yếu cho các ý tưởng kinh doanh, chiến thắng trong chương trình và tạo ra một khởi đầu mới nhiệt huyết, đủ kỹ năng bước vào sân chơi lớn hơn trong thực tế.”

Các thí sinh tham gia cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ, tư vấn từ Shark Thái Vân Linh - người từng được công chúng yêu mến qua chương trình Shark Tank Việt Nam, đồng thời là diễn giả tại Forbes Woman’s Summit 2019. 

Theo CafeBiz