Nếu buổi sáng bạn không dậy được sớm mà vẫn muốn có một bữa sáng ngon miệng thì hãy làm món yến mạch trộn với 5 công thức dưới đây luân phiên cho các ngày trong tuần nhé!

YẾN MẠCH VIỆT QUẤT

Nguyên liệu: 45g yến mạch ăn liền, 45g việt quất, 1 thìa canh hạt chia, 120ml sữa hạnh nhân hoặc loại sữa hạt khác, 70g sữa chua, 10ml siro hoặc mật ong, mạch nha, một chút muối.

Cách làm:

Đổ yến mạch vào bát, thêm chút muối, sau đó thêm việt quất, hạt chia, sữa hạnh nhân, sữa chua, siro vào trộn đều cho kết hợp. 

Với 5 kiểu ăn yến mạch này, bữa sáng chẳng cần dậy sớm cũng có đồ ăn, lại giúp giảm cân đẹp da phòng ngừa ung thư - Ảnh 2.

Đổ yến mạch đã trộn ra cốc. Để cốc yến mạch việt quất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ hoặc qua đêm. Khi ăn thêm chút quả việt quất tươi lên trên và ít hạnh nhân lát đã rang vàng vào là xong.

YẾN MẠCH CHUỐI

Nguyên liệu: ½ quả chuối chín, 45g yến mạch, một ít muối, 120ml sữa hạnh nhân (hoặc sữa hạt khác), 1 thìa canh bột ca cao, 1 thìa canh hạt chia, 70g sữa chua, 10ml siro hoặc mật ong, mạch nha.

Cách làm:

Cho chuối vào bát, nghiền nát. Thêm yến mạch, chút muối, sữa hạnh nhân, hạt chia, sữa chua và siro vào trộn đều. 

Với 5 kiểu ăn yến mạch này, bữa sáng chẳng cần dậy sớm cũng có đồ ăn, lại giúp giảm cân đẹp da phòng ngừa ung thư - Ảnh 5.

Đổ yến mạch chuối ra cốc rồi để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc để qua đêm. Khi ăn thêm vài lát chuối thái lát lên trên cùng chút chocolate bào nhỏ.

YẾN MẠCH TÁO

Nguyên liệu: 45g yến mạch, 1/2 quả táo bào nhỏ, một ít muối, bột quế, 1 thìa canh hạt chia, 120ml sữa hạnh nhân, 70g sữa chua, 10ml mật ong

Cách làm:

Đổ yến mạch vào bát, thêm chút muối sau đó thêm táo bào nhỏ vào. Tiếp đó thêm bột quế, hạt chia, sữa hạnh nhân, sữa chua và mật ong vào trộn đều.

Với 5 kiểu ăn yến mạch này, bữa sáng chẳng cần dậy sớm cũng có đồ ăn, lại giúp giảm cân đẹp da phòng ngừa ung thư - Ảnh 7.

Đổ ra cốc và để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm. Khi ăn, thêm chút hạt óc chó lên trên.

YẾN MẠCH BƠ LẠC

Nguyên liệu: 45g yến mạch, một ít muối, 1 thìa canh hạt chia, 2 thìa canh - tương đương 33g bơ lạc (bơ đậu phộng), 2 thìa canh mứt trái cây, 120ml sữa hạnh nhân, 70g sữa chua

Cách làm:

Cho yến mạch vào bát, thêm chút muối, hạt chia, bơ lạc, mứt trái cây, sữa hạnh nhân và sữa chua vào trộn đều. 

Với 5 kiểu ăn yến mạch này, bữa sáng chẳng cần dậy sớm cũng có đồ ăn, lại giúp giảm cân đẹp da phòng ngừa ung thư - Ảnh 10.

Đổ yến mạch ra cốc sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc để qua đêm. Khi ăn thêm chút bơ lạc và lạc rang giã dập vào là xong.

YẾN MẠCH DỨA SỮA DỪA

Nguyên liệu: 45g yến mạch, một ít muối, 1 thìa canh hạt chia, 1 thìa canh vụn dừa sấy, 60g dứa thái khối nhỏ, 120ml sữa dừa, 70g sữa chua, 10ml mật ong, 2,5ml tinh chất vani.

Cách làm:

Cho yến mạch vào bát, thêm chút muối, hạt chia, vụn dừa sấy vào, sau đó thêm dứa, sữa dừa, sữa chua, mật ong, va ni vào trộn đều. 

Với 5 kiểu ăn yến mạch này, bữa sáng chẳng cần dậy sớm cũng có đồ ăn, lại giúp giảm cân đẹp da phòng ngừa ung thư - Ảnh 13.

Đổ yến mạch dứa ra cốc sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm. Khi ăn cho thêm ít dứa thái khối nhỏ lên trên cùng vụn dừa sấy vào là xong.

Với 5 công thức món ăn ngon miệng với yến mạch trên đây, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn bữa sáng thật ngon miệng. Bạn chỉ cần chuẩn bị từ tối hôm trước, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sáng ra trước khi đi làm chỉ việc thưởng thức thôi!

Với 5 kiểu ăn yến mạch này, bữa sáng chẳng cần dậy sớm cũng có đồ ăn, lại giúp giảm cân đẹp da phòng ngừa ung thư - Ảnh 16.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Afamily