Khi ngắm nhìn không gian ban công trong một căn hộ ở Quảng Châu, Trung Quốc, nhiều người hiểu rằng, phải vô cùng yêu thiên nhiên và yêu tổ ấm mới có thể tạo nên khu vườn nhỏ xinh xắn như vậy.

Ban công là nơi được nhiều người chăm chút, thiết kế, trang trí vì không gian nhà phố hay chung cư thường có diện tích hạn hẹp.

Mọi người yêu thích được cân bằng cảm xúc giúp tâm hồn thư thái. Sống gần hơn với thiên nhiên là một trong những giải pháp thú vị để mang lại vẻ đẹp cho không gian cũng như giúp mọi người thêm yêu cuộc sống hơn.

Làm vườn, gửi gắm tình yêu với cây cối cũng là cách để tạo năng lượng tích cực cho trái tim mỗi người.

Chủ nhân của khu vườn là chị Ezai. Ban công nhà chị hình chữ nhật có chiều dài 3 mét và rộng 1,5 mét. Khoảng diện tích đủ để chị có thể sắp xếp đặt được nhiều nhất những chậu hoa mà mình yêu thích.

Chị Ezai cho biết: "Khi tôi còn nhỏ, ba anh em chúng tôi sống với cha mẹ ở một quận nhỏ. Cuộc sống của chúng tôi tuy không giàu có nhưng rất đơn giản và hạnh phúc. Từ nhỏ tôi đã rất thích các loại hoa và cây cỏ. Nhà chúng tôi có một sân thượng nhỏ đơn sơ, hàng rào thấp đầy những chậu hoa lớn nhỏ, cây cỏ đều là những loài hoa và cây thông thường. Tuy nhiên, cũng vì thế mà tôi rất yêu thiên nhiên và ngôi nhà của mình".

Ban công đẹp cuốn hút với cách sắp xếp trang trí khoa học, độc đáo không phải ai cũng nghĩ ra - Ảnh 1.
Ban công được bố trí sắp xếp đẹp mắt.
Ban công đẹp cuốn hút với cách sắp xếp trang trí khoa học, độc đáo không phải ai cũng nghĩ ra - Ảnh 2.
Dây lưới an toàn cũng trở nên mềm mại hơn với dây leo.
Ban công đẹp cuốn hút với cách sắp xếp trang trí khoa học, độc đáo không phải ai cũng nghĩ ra - Ảnh 3.
Chủ nhân của ban công tuyệt đẹp.

Không gian ban công là nơi chị Ezai yêu thích ngắm nhìn những bông hoa nở rực rỡ. Buổi tối, chị thường cùng mọi người quây quần bên nhau ăn tối, sau đó cùng nhau ngắm nhìn cây cỏ tốt tươi. Để tận dụng tối đa diện tích trồng cây ở ban công, chị thiết kế bàn trà nhỏ, mọi người có thể ngồi xung quanh để ngắm hoa.

Lan can ban công được đặt thêm tre nứa giống như khu vườn dưới mặt đất. Các chậu hoa được đặt lần lượt bên cạnh lan can có gắn tre nứa. Các loại hoa leo có thể leo lên khu vực này. Cách bố trí khá đơn giản nhưng vẫn đủ để mọi người cảm thấy thích thú.

Ban công đẹp cuốn hút với cách sắp xếp trang trí khoa học, độc đáo không phải ai cũng nghĩ ra - Ảnh 4.
Ban công đẹp cuốn hút với cách sắp xếp trang trí khoa học, độc đáo không phải ai cũng nghĩ ra - Ảnh 5.
Ban công đẹp cuốn hút với cách sắp xếp trang trí khoa học, độc đáo không phải ai cũng nghĩ ra - Ảnh 6.
Bàn ăn sáng được đặt ngoài ban công.
Ban công đẹp cuốn hút với cách sắp xếp trang trí khoa học, độc đáo không phải ai cũng nghĩ ra - Ảnh 7.
Hoa rực rỡ trong nắng.
Ban công đẹp cuốn hút với cách sắp xếp trang trí khoa học, độc đáo không phải ai cũng nghĩ ra - Ảnh 8.
Ban công đẹp cuốn hút với cách sắp xếp trang trí khoa học, độc đáo không phải ai cũng nghĩ ra - Ảnh 9.

Lúc đầu chị Ezai chưa có kế hoạch rõ ràng về việc trồng hoa. Chị thích thú với loại cây nào sẽ mua về trồng. Dần dà, chị tạo khu vườn ở ban công với sự sắp xếp hợp lý để trồng được nhiều nhất các loại cây mà mình thích. Chị thường trồng các loại hoa theo mùa để có thể dễ chăm và thích hợp hơn với điều kiện thiếu snags.

Mỗi loại cây mang đến cho chị những kinh nghiệm chăm sóc khác nhau dựa vào đặc tính của chúng. Ban công của chị luôn tạo những hình ảnh đẹp cho các vị khách khi ghé thăm nhà.

Ban công đẹp cuốn hút với cách sắp xếp trang trí khoa học, độc đáo không phải ai cũng nghĩ ra - Ảnh 10.
Ban công đẹp cuốn hút với cách sắp xếp trang trí khoa học, độc đáo không phải ai cũng nghĩ ra - Ảnh 11.
Ban công đẹp cuốn hút với cách sắp xếp trang trí khoa học, độc đáo không phải ai cũng nghĩ ra - Ảnh 12.
Những đóa hoa được người phụ nữ đảm đang chăm chút.

Thời tiết ở Quảng Châu cũng không quá khắc nghiệt nên chị có thể trồng được nhiều loại hoa, loại cây từ việc gieo hạt giống. Mỗi loại hoa đều được chị chăm chút hàng ngày nên không bị côn trùng phá hoại. Những chậu hoa đua nhau nở. Thỉnh thoảng chị chú ý tưới nước và bón phân.

Ban công đẹp cuốn hút với cách sắp xếp trang trí khoa học, độc đáo không phải ai cũng nghĩ ra - Ảnh 13.
Ban công đẹp cuốn hút với cách sắp xếp trang trí khoa học, độc đáo không phải ai cũng nghĩ ra - Ảnh 14.
Không gian thêm sức sống nhờ vẻ đẹp của các loài hoa.

Hiện tại, chị Ezai khá hài lòng về cuộc sống của mình. Chị có một gia đình hạnh phúc, một ban công siêu rộng hướng Nam, những loại cây cối, hoa lá luôn ngập tràn dưới ánh nắng. Ngoài công việc hàng ngày cũng như chăm sóc gia đình, chị còn xới đất, bón phân, thay chậu hoa và cây, đổi vị trí chậu hoa, vệ sinh ban công… Ngắm nhìn những loại hoa rực rỡ, ban công ngập tràn sức sống, chị luôn cảm thấy vui vẻ và ấm áp trong lòng.

Theo Weibo

Theo Afamily