Qua 2 đợt dịch suốt 10 tháng ròng đầy thách thức với tất cả các lĩnh vực kinh tế, thị trường xe máy cũng phải chịu chung số phận. Dù khó khăn chồng khó khăn, phân khúc xe côn tay vẫn ghi nhận điểm sáng từ "át chủ bài" WINNER X của Honda.

Ánh sáng le lói giữa "gam màu" ảm đạm của ngành xe máy

Trước những diễn biến khó lường của dịch COVID-19 cả trong nước và quốc tế, không chỉ một mà đến 2 lần dịch, sự giảm mạnh về doanh số xe máy thực tế đã được nhiều chuyên gia dự báo trước.

Trong một thống kê mới nhất đầu tháng 10 Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), doanh số của toàn ngành xe máy từ 5 hãng thành viên (Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio và SYM) đã đạt tổng cộng 677.739, giảm 18,49% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, "đòn" COVID-19 diễn ra nặng nề nhất trong quý II/2020 với lượng xe bán ra chỉ 518.920 xe, giảm 30,77% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dù vẫn không tránh khỏi việc "ngấm đòn" doanh thu, hãng Honda lại đón nhận một tin vui từ phân khúc xe côn tay với đại diện là quân "át chủ bài" WINNER X. Theo đó, tổng số lũy kế từ tháng 1/2020-10/2020 của dòng xe Honda WINNER X đạt 92.773 chiếc, chiếm 51% thị phần của phân khúc xe côn tay. Thậm chí, có thời điểm trong giai đoạn nước rút, WINNER X còn chiếm đến 56% thị phần, bỏ xa những đối thủ còn lại trong cuộc đua.

Chiến thắng của "thủ lĩnh X" như một chất xúc tác giữa bối cảnh khó khăn của năm 2020 khiến thị trường xe máy trở nên chùng xuống ở những tháng đầu năm nhưng lại bùng nổ ở những tháng giữa đến cuối năm, khi các nhà sản xuất đều tung ra những kế hoạch sẵn sàng cho thị trường hồi phục.

WINNER X dẫn đầu phân khúc xe côn tay tại Việt Nam - Ảnh 1.
Thành tích của WINNER X là "cú hích" để các hãng xe mạnh tay tận dụng những tháng cuối năm còn lại tăng doanh số, bù đắp phần nào cho những tháng đầu năm nay

Lý do WINNER X "làm mưa làm gió" phân phúc xe côn tay

Có những điểm nhấn chiến lược khiến chiến mã xe côn tay của Honda chiếm ưu thế trên thị trường hiện tại.

Về mặt sản phẩm, Honda WINNER X chinh phục người dùng nhờ chất lượng vượt trội, được nâng cấp toàn diện so với thế hệ tiền nhiệm. Bên cạnh việc giữ vững những ưu điểm vốn có như động cơ phun xăng điện tử PGM-Fi 150cc 4 kỳ xi lanh đơn kết hợp cùng hộp số 6 cấp, cam đôi DOHC 4 van làm mát bằng dung dịch mang tới cho WINNER X khả năng vận hành được đánh giá cao hơn đối thủ ở cả bước khởi đầu lẫn sự ổn định khi di chuyển với tốc độ cao; WINNER X còn sở hữu "vũ khí" chính là phanh ABS. Việc sở hữu một diện mạo hoàn toàn khác biệt với thiết kế đường nét góc cạnh, thể thao và hiện đại cũng giúp cho WINNER nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Bên cạnh tính năng và thiết kế, không thể không kể đến yếu tố màu sắc và tem mới, góp phần gia tăng sức hút của sản phẩm trong cuộc tranh ngôi dẫn đầu.

WINNER X dẫn đầu phân khúc xe côn tay tại Việt Nam - Ảnh 2.
Để duy trì sức nóng, hãng đã liên tiếp tung ra các phiên bản màu sắc mới như phiên bản đường đua (11/2019), phiên bản thể thao (4/2020) và phiên bản tem màu mới cho Camo, thể thao phanh thường và Đen mờ.

Lý do tiếp theo tạo nên thành công của WINNER X chính là chiến lược quảng bá hiệu quả với việc lựa chọn gương mặt đại sứ, bắt đúng thị hiếu người dùng trẻ. Với tinh thần hướng đến phong cách sống đẹp, cổ vũ tinh thần người trẻ sống hết mình, làm điều mình muốn và được giới trẻ đồng cảm, hưởng ứng, một đại sứ thương hiệu như Đen Vâu thật sự người truyền cảm hứng cho người trẻ về tinh thần lạc quan và nỗ lực không ngừng, luôn dịch chuyển để khám phá những giới hạn, từ đó hoàn thiện bản thân.

Cuối cùng, yếu tố tạo nên sức hút của WINNER X phải kể đến việc phát triển cộng đồng lớn mạnh mà Liên minh WINNER, nơi những tay lái có chung đam mê âm nhạc, là một minh chứng rõ nét. Các hoạt động offline Đại hội Liên minh WINNER X, hoạt động giải trí và hỗ trợ cộng đồng được tổ chức xuyên suốt mùa dịch... đã cho thấy hướng đi đúng đắn của hãng trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng gắn kết, lan tỏa và tạo sức ảnh hưởng sâu rộng trên thị trường.

WINNER X dẫn đầu phân khúc xe côn tay tại Việt Nam - Ảnh 3.
Liên minh WINNER không chỉ kết nối cộng đồng yêu xe mà còn đưa Honda trở thành biểu tượng về lòng chính nghĩa

Thành công về doanh số WINNER X thật sự là "quả ngọt" đến từ những nỗ lực cải tiến không ngừng, chiến lược quảng bá thông minh và tinh thần đoàn kết, lan tỏa yêu thương của cộng đồng rộng lớn.

Theo CafeBiz