xiaomi vừa tung ra một chiếc đèn ngủ thông minh midian zero-blu-ray, không tạo ra ánh sáng xanh đầu tiên trên thế giới. đây là một trong những nỗ lực của xiaomi trong việc tìm cách làm giảm ánh sáng xanh có hại cho mắt người dùng. mời bạn cùng theo dõi thêm thông tin này cùng chúng tôi nhé! 

Xiaomi ra mắt đèn ngủ thông minh: Không tạo ra ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh được phát ra liên tục từ những thiết bị như màn hình máy tính, tivi, smartphone, tablet hay đèn LED. Ánh sáng xanh xuyên qua võng mạc (lớp lót bên trong phía sau mắt) sẽ làm hỏng các tế bào nhạy cảm với ánh sáng ở võng mạc. Bạn có thể xem thêm thông tin về ánh sáng xanh tại đây nhé! 

Xiaomi vừa trình làng một thiết kế mới đèn ngủ thông minh Midian Zero-blu-ray, được cho là khác với phương pháp lọc ánh sáng xanh được áp dụng bởi các sản phẩm tương tự trên thị trường. Chiếc đèn này hoàn toàn không có ánh sáng xanh. Do đó, sẽ không gây hại cho cấu trúc mắt của con người, ngay cả đối với trẻ sơ sinh. Chiếc đèn này được phát triển bởi các nhà khoa học từ Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc thuộc Đại học Nam Xương. 

Xiaomi ra mắt đèn ngủ thông minh có nguồn ánh sáng LED

Nguồn sáng của sản phẩm thuộc dải bước sóng dài. Ở chế độ này, nhiệt độ màu là 1.800K, không có ánh sáng xanh sóng ngắn, màu sáng dịu và thoải mái, giúp chất lượng giấc ngủ tốt hơn

Đèn có nguồn ánh sáng LED màu vàng hiệu quả cao làm lõi và đèn LED màu đỏ để đạt được nguồn sáng LED tinh khiết, không có nhiệt độ màu thấp. Trong đó, đèn LED không có ánh sáng xanh công suất 2W, 12 đèn LED trắng còn lại có công suất 0,5W.

Xiaomi ra mắt đèn ngủ thông minh có thiết kế nhỏ gọn

Với thiết kế nhỏ gọn, thanh lịch, chiếc đèn này đã giành được giải thưởng thiết kế Red Dot và iF của Đức.

Đây là chiếc đèn ngủ thông minh, có thể kết nối với ứng dụng MIJIA, giúp bạn cài đặt thời gian thức dậy hàng ngày, phát nhạc, hỗ trợ trợ lý giọng nói XiaoAI,... 

Sản phẩm đang được gây quỹ cộng đồng Youpin với giá 199 nhân dân tệ (khoảng 700.000 đồng) nhưng giá thực tế là 329 nhân dân tệ (khoảng 1.1 triệu đồng)  

Tham khảo: https://www.gizmochina.com

 

chúng tôi chia sẻ đến bạn thông tin Xiaomi tung ra chiếc đèn ngủ thông minh, không tạo ra ánh sáng xanh. Bạn có quan tâm thông tin gì thêm hãy để lại tin nhắn dưới bài viết nhé! 

Theo VnExpress