vào thời điểm công nghệ phát triển, việc các hình ảnh riêng tư bị đánh cắp thông qua các camera quay lén không còn là tình trạng hiếm thấy. để giảm bớt nỗi lo này, xiaomi mới đây cho ra mắt máy dò hồng ngoại, phát hiện camera quay lén. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thiết bị này nhé!

máy dò hồng ngoại Xiaomi

Mới đây, Xiaomi cho ra mắt máy dò hồng ngoại đa chức năng Smoovie sở hữu nhiều tính năng tiện ích với giá chỉ $14 (325.000 đồng). Cụ thể, máy có đầu dò hồng ngoại tích hợp với chip cảm biến 3D có độ nhạy cao. Để sử dụng, bạn chỉ cần nhấn nút điều khiển, lúc này Smoovie sẽ quét môi trường xung quanh thông qua một cửa sổ hình tròn được thiết kế sẵn trên máy.

máy dò hồng ngoại Xiaomi

Trong trường hợp phát hiện ra camera ẩn hoặc bất kỳ yếu tố đáng ngờ nào khác, chúng sẽ cảnh báo người dùng bằng cách rung, bật đèn LED màu đỏ hoặc phát ra tiếng chuông báo động.

cách máy dò hồng ngoại Xiaomi báo động

Về thiết kế, máy có kiểu dáng nhỏ gọn với kích thước 80 x 43 x 17 mm và nặng chỉ 34 gram, nhờ đó bạn có thể mang theo người hoặc treo vào các vật dụng quan trọng khác bất kì lúc nào.

Một điểm cộng khác của máy dò hồng ngoại Smoovie là chúng được trang bị pin lithium 230 mAhhỗ trợ sạc USB giúp bạn có thể sử dụng liên tục trong 24 giờ trong chế độ dò mà không lo hết pin. Còn nếu được đặt ở chế độ cảnh báo, nó có thể được sử dụng liên tục trong 72 giờ liên tục.

cổng sạc USB trên máy dò hồng ngoại Xiaomi

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng các chức năng sau:

Chức năng quét hồng ngoại

Bước 1: Bật công tắc nguồn và nhấn phím chức năng để vào chế độ quét hồng ngoại. Bjan có thể nhấn phím chức năng để tắt hoặc điều chỉnh tần số nhấp nháy đèn.

Bước 2: Để mắt gần cửa sổ quan sát trên máy và bắt đầu quá trình quét khu vực xung quanh. 

Bước 3: Nếu thấy điểm chớp cháy đỏ bất thường thông qua cửa sổ, hãy tiến tới và kiểm tra camera quay lén.

Chức năng hiển thị cảnh báo

Bước 1: Bật nút nguồn, nhấn và giữ nút chức năng trong 2 giây để vào chế độ báo thức. 

Bước 2: Tiếp tục nhấn và giữ nút chức năng trong 2 giây để chuyển sang chế độ ngủ và cảnh báo.

Tham khảo: Gizmochina.

 

Trên đây là thông tin về máy dò hồng ngoại, phát hiện camera quay lén của Xiaomi mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hi vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc kiểm soát thông tin và hình ảnh cá nhân.

Theo VnExpress