Xôn xao thông tin TikTok cập nhật sai tình hình dịch bệnh tại Việt Nam, số ca mắc bệnh lên đến gần 100.000 ca

Trước tình hình Covid-19 đang có dấu hiệu bùng phát tại Việt Nam. Đồng thời tại nhiều quốc gia trên Thế Giới tình hình dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Các nền tảng mạng xã hội đều cập nhật tình hình dịch bệnh mỗi ngày để người dùng có thông tin đúng nhất. TikTok là một trong những nền tảng làm rất tốt điều này.

Tuy nhiên, tối ngày 5/12 phần cập nhật tình hình Covid-19 trên TikTok gặp phải trục trặc khi đưa số liệu sai về những ca nhiễm tại Việt Nam. Cụ thể, trong phần Quốc gia/ khu vực Việt Nam, số ca được xác nhận mới lên đến 419 trường hợp, số ca đã xác nhận lên đến 97,352 trường hợp và thêm 3 trường hợp tử vong.

Xôn xao thông tin TikTok cập nhật sai tình hình dịch bệnh tại Việt Nam, số ca mắc bệnh lên đến gần 100.000 ca - Ảnh 1.

Phần số liệu cập nhật tại Việt Nam bị sai trên nền tảng TikTok

Việc cập nhật sai số liệu thống kê ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam đã khiến nhiều người hoang mang, lo sợ và truyền bá những thông tin không đúng lên mạng xã hội.

Apple bắt trend, sử dụng TikTok để quảng cáo cho iPhone 12 mini Zoom, TikTok lên như diều gặp gió "nhờ" dịch Covid-19 Tổng thống Trump cuối cùng cũng "chốt hạ" vụ cấm TikTok và WeChat trước khi chuyển giao quyền lực

Sau đó, TikTok cũng đã lập tức cập nhật sửa lại số liệu thống kê cho người dùng theo dõi. Nhìn chung, nếu không có sự cố nói trên, ứng dụng TikTok đầu tư vào giao diện cập nhật Covid-19 khá nhất quán, dễ theo dõi không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác.

Xôn xao thông tin TikTok cập nhật sai tình hình dịch bệnh tại Việt Nam, số ca mắc bệnh lên đến gần 100.000 ca - Ảnh 2.

TikTok đã cập nhật lại số liệu chính xác

Xôn xao thông tin TikTok cập nhật sai tình hình dịch bệnh tại Việt Nam, số ca mắc bệnh lên đến gần 100.000 ca - Ảnh 3.
Xôn xao thông tin TikTok cập nhật sai tình hình dịch bệnh tại Việt Nam, số ca mắc bệnh lên đến gần 100.000 ca - Ảnh 4.

Giao diện trực quan dễ theo dõi

Đến nay, cả nước có 1.365 bệnh nhân Covid-19, 1.220 người được điều trị khỏi, 35 ca tử vong chủ yếu lớn tuổi và có nhiều bệnh lý nền nặng. 4 ngày trôi qua không ghi nhận thêm ca mắc mới trong cộng đồng. Hiện, 16.681 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly).

Nguồn ảnh: Internet

Theo CafeBiz