có gì ngọt ngào hơn mùi mẻ bánh mới ra lò ngày tết? với những chiếc bánh cupcake quế nhân kẹo dẻo marshmallow vừa lạ vừa quen chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú trong những ngày lễ này.

Nguyên liệu làm bánh cupcake quế nhân kẹo dẻo

Bánh cupcake

_ ¼ chén bơ nhạt

_ ½ chén đường

_ 1 quả trứng

_ 1 muỗng cà phê chiết xuất vani

_ ¾ muỗng cà phê bột quế

_ ¼ muỗng cà phê muối

_ 1 muỗng cà phê bột nở

_ ¾ chén bột mì đa dụng

_ ¼ chén bánh quy nghiền vụn

_ 6 muỗng canh sữa

Nhân

1 bịch marshmallow

Kem phủ

  • 4 muỗng canh bơ nhạt
  • 2 chén rưỡi đường bột
  • ¼ chén bột ca cao
  • ¼ muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 4 muỗng canh sữa

Cách làm bánh cupcake quế nhân kẹo dẻo marshmallow

Xuân về ngọt ngào với bánh cupcake quế nhân kẹo dẻo marshmallow

Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, trải giấy lót lên khoảng 6 khuôn bánh cupcake. Ta tiến hành đánh bông bơ và đường trong một cái tô lớn, thêm trứng và vani, trộn đều. Tiếp theo, bạn cho toàn bộ nguyên liệu khô làm cupcake vào tô, trộn đều đến khi quyện vào nhau. Cuối cùng, bạn đổ sữa vào từ từ, trộn đều đến khi có được hỗn hợp bột đều và mịn.

Tiếp theo, bạn dùng muỗng múc bột vào từng khuôn bánh. Cho khuôn bánh vào lò nướng đã được làm nóng, nướng từ 18 đến 20 phút hoặc đến khi tăm cắm vào bánh không thấy dính bột. Lấy khuôn bánh ra khỏi lò, để nguội trong 5 phút.

Xem thêm: 6 điều cần biết về lò nướng để nấu ăn ngon hơn

Xuân về ngọt ngào với bánh cupcake quế nhân kẹo dẻo marshmallow

Bước tiếp theo là nấu chảy kẹo marshmallow, bạn có thể dùng lò vi sóng hoặc bếp gas để làm điều này. Để nấu trong lò vi sóng, bạn cho kẹo marshmallow vào tô (loại càng bé thì càng chảy nhanh), quay ở nhiệt độ cao trong khoảng 30 giây.

Lấy tô ra, dùng muỗng gỗ khuấy đều, cào phần marshmallow còn dính trên thành tô xuống. Bạn cho vào lò vi sóng quay tiếp trong 30 giây nữa, lặp lại các bước đến khi marshmallow chảy ra hết thành hỗn hợp mịn.

Xem thêm: Các chức năng của lò vi sóng

Xuân về ngọt ngào với bánh cupcake quế nhân kẹo dẻo marshmallow

Một cách khác là nấu trên bếp, bạn bắc chảo lên bếp gas, xịt ít dầu chống dính rồi đổ bịch kẹo dẻo vào. Bật lửa vừa, đổ thêm 3, 4 muỗng canh nước vào chảo. Khuấy đều bằng muỗng gỗ trong 6, 7 phút cho đến khi marshmallow chảy ra hết.

Bạn múc marshmallow vào bịch nặn kem, hoặc túi ziplock cắt một góc cũng được. Trở lại với phần bánh cupcake, bạn dùng dao khoét rỗng ruột bánh, cẩn thận đừng nạo sâu đến phần đáy. Nặn kem marshmallow vào ruột bánh.

Xuân về ngọt ngào với bánh cupcake quế nhân kẹo dẻo marshmallow

Bước cuối cùng là làm phần kem phủ. Bạn cho bơ và đường vào tô đánh bông lên. Rây bột ca cao, trộn đều với bơ. Cho tiếp vani và sữa vào đến khi đạt được độ đặc như mong muốn. Múc kem vào túi nặn kem để phủ kem lên bánh cupcake là xong!

Món bánh cupcake hương quế nhân kẹo dẻo phủ kem sô cô la thơm ngon chắc chắn sẽ trở thành món tráng miệng yêu thích của gia đình bạn trong những ngày Tết đấy! Còn chờ gì mà không vào bếp thử trổ tài ngay bạn nhé!

Theo VnExpress