Những món ngon từ trứng sẽ góp phần giúp thực đơn gia đình bạn thêm đa dạng và hấp dẫn.

Trứng là thực phẩm rẻ, bổ dưỡng và dễ chế biến. Có rất nhiều món ngon từ trứng và đây là 2 trong số món ngon, làm nhanh bạn không nên bỏ qua. 

1. Trứng chiên thanh cua

Để làm trứng chiên thanh cua bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

3 cái thanh cua

3 quả trứng gà

1 chút muối

Cách làm:

Trước tiên, 3 cái thanh cua này phù hợp với kích thước chảo chiên nên nếu chảo nhà bạn lớn hơn hoặc nhỏ hơn bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu cho phù hợp. Cho trứng vào bát, thêm một xíu muối rồi đánh tan.

2 món ngon từ trứng làm thì nhanh mà ăn siêu ngon - Ảnh 1.

Đổ trứng qua rây để thu được hỗn hợp trứng mịn. Dùng khăn thấm chút dầu ăn rồi xoa đều khắp đáy chảo. Để lửa vừa.

2 món ngon từ trứng làm thì nhanh mà ăn siêu ngon - Ảnh 2.

Tiếp đó đổ 1/3 lượng trứng vào trong chảo. Sau đó xếp thanh cua vào đầu miếng trứng theo chiều dọc. Xếp thanh cua sao cho thanh cua vừa khít với chiều dài của miếng trứng.

2 món ngon từ trứng làm thì nhanh mà ăn siêu ngon - Ảnh 3.

Sau đó khi trứng hơi se mặt thì nhẹ nhàng cuộn từ đầu phần thanh cua vào trong phần trứng, để trứng bao bọc hết phần thanh cua. Sau đó lại tiếp tục đổ 1/2 lượng trứng còn lại vào chảo. Khi trứng se mặt lại tiếp tục từ từ cuộn trứng lại.

2 món ngon từ trứng làm thì nhanh mà ăn siêu ngon - Ảnh 4.

Cuối cùng đổ nốt phần trứng còn lại vào, sau đó cuộn trứng lại. Chiên trứng cho vàng đều khắp các mặt thì tắt bếp. Gắp trứng ra thớt, dùng dao sắc thái miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa là xong.

2 món ngon từ trứng làm thì nhanh mà ăn siêu ngon - Ảnh 5.

Món trứng cuộn thanh cua không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon miệng. Món ăn này dùng nóng với cơm trắng là tuyệt. 

2 món ngon từ trứng làm thì nhanh mà ăn siêu ngon - Ảnh 6.

2. Trứng xốt nước tương

Để làm món trứng xốt nước tương bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

5 quả trứng

1 củ tỏi

2 thìa súp nước tương

2 thìa súp giấm gạo

1 chút muối

1 chút rau mùi cắt nhỏ

1 chút ớt băm nhỏ (nếu không ăn cay có thể bỏ qua nguyên liệu này)

Cách làm:

Đầu tiên, trứng phải được rửa thật sạch vì vỏ trứng gà có chứa nhiều vi khuẩn nên bạn phải rửa sạch trước khi chế biến. Sau đó cho trứng vào nồi thêm nước luộc trong 5 phút ở lửa lớn. Sau đó tắt bếp, đậy vung nồi lại ngâm trứng trong 4 phút nữa. Chuẩn bị sẵn 1 chậu nước lạnh rồi vớt trứng sang ngâm trong chậu nước. Bạn đập nhẹ trứng vào thành chậu là có thể dễ dàng bóc vỏ trứng rồi.

2 món ngon từ trứng làm thì nhanh mà ăn siêu ngon - Ảnh 9.

Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn. Trong một bát nhỏ cho 2 thìa nước tương, 2 thìa giấm, ớt bằm, chút xíu muối vào trộn đều. Dùng dao sắc cắt trứng làm đôi theo chiều dọc của quả trứng.

2 món ngon từ trứng làm thì nhanh mà ăn siêu ngon - Ảnh 10.

Cuối cùng, xếp trứng vào đĩa sâu lòng, rắc tỏi lên trên mặt trứng kế đó rưới phần xốt đều lên khắp mặt trứng rồi rắc rau mùi và ớt lên trên là được.

2 món ngon từ trứng làm thì nhanh mà ăn siêu ngon - Ảnh 11.

Món trứng rưới nước tương làm đơn giản nhưng ăn lại rất đậm đà. Món ăn này cũng thanh đạm nữa vì không dính tới dầu mỡ nên rất tốt cho sức khỏe của cả nhà.

2 món ngon từ trứng làm thì nhanh mà ăn siêu ngon - Ảnh 12.

Lưu ý:

- Khi luộc trứng, bạn không nên cho quá nhiều nước, chỉ cần hơi ngập mặt trứng là được. Nếu bạn cho quá nhiều nước, trứng sẽ lăn và va chạm trong nồi khi luộc, điều này dễ làm cho trứng bị vỡ hoặc nổ. 

- Luộc trứng nên dùng nước lạnh không dùng nước nóng, rửa trứng dưới vòi nước trước khi luộc không chỉ giúp loại bỏ vi khuẩn mà còn để trứng thích nghi dần với nhiệt độ của nước. Không bao giờ cho nước nóng vào nồi, vì nhiệt độ thanh đổi đột ngột sẽ làm trứng dễ bị nổ.

Theo Afamily