những thói quen xấu trong việc vệ sinh nhà cửa sẽ làm bạn cảm thấy mất thời gian và mệt mỏi. từ bỏ những thói quen sau sẽ giúp bạn thoải mái trong việc dọn dẹp căn nhà của mình, đồng thời cũng mang lại hiệu quả cao.

Phớt lờ chỉ dẫn của nhà sản xuất

Những chỉ dẫn của nhà sản xuất in trên bao bì, nhãn mác thường bị mọi người bỏ qua. Bạn nghĩ rằng những sản phẩm này sử dụng rất dễ dàng nên chẳng cần phải quan tâm chỉ dẫn làm gì. Tuy nhiên, nếu làm sai cách, bạn sẽ không thể tẩy rửa một cách hiệu quả và thậm chí là mất nhiều thời gian. Hơn nữa, sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng do các chất hóa học trong nước tẩy rửa tiếp xúc với da và qua đường hô hấp. Việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là cách để bạn bảo vệ bản thân mình.

Không nên bỏ qua hướng dẫn sử dụng in trên sản phẩm

Luôn tìm mua những sản phẩm có công dụng tẩy rửa cực mạnh

Đôi khi bạn muốn tiết kiệm thời gian nên muốn có những sản phẩm tẩy rửa cực mạnh để hoàn thành việc vệ sinh nhà cửa nhanh chóng. Nhưng điều đó thực sự không quan trọng. Chỉ cần những sản phẩm tẩy rửa có độc pH trung tính cũng đã mang lại hiệu quả cao rồi. Bạn càng sử dụng chất tẩy rửa càng mạnh thì càng có khả năng nguy hại tới sức khỏe hơn.

Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Nhiều không hẳn là tốt, mà quan trọng là phải phù hợp. Đối với mỗi nơi trong nhà cần có những loại chất tẩy rửa thích hợp. Việc lạm dụng quá nhiều chất tẩy rửa chỉ làm bạn lãng phí tiền bạc.

Sử dụng nhiều chất tẩy rửa không hẳn là tốt

Dùng khăn ướt lau chùi bếp

Đây cũng là một thói quen mà bạn nên bỏ. Dùng những chiếc khăn ướt lau bếp thường xuyên sẽ làm bề mặt bếp bị ẩm mốc và phá hỏng. Khi đó, tủ bếp sẽ trở nên xấu hơn.

Không nên dùng khăn ướt để lau bếp

Phủi bụi sau khi lau nhà

Hãy nhớ phủi bụi trên tất cả các bề mặt xuống đất rồi mới lau nhà nếu bạn không muốn việc lau nhà của mình trở nên công cốc. Nếu lỡ lau nhà rồi, bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi để hút bụi trên các bề mặt để không làm chúng bị rơi xuống đất làm bẩn nhà.

Nhớ phủi bụi trước khi lau nhà

Cố gắng làm nhiều việc cùng một lúc

Điều này không làm bạn tiết kiệm thời gian, trái lại nó còn mất thời gian hơn do phải loay hoay với quá nhiều việc và cuối cùng cũng chẳng đâu vào đâu. Nếu bạn chỉ tập trung vào việc lau chùi mà không phải vừa nghe điện thoại tám chuyện vừa lau nhà thì sẽ hoàn thành công việc nhanh chóng hơn. Xong việc nhà, bạn có thể thoải mái làm những việc khác.

Việc lau chùi nhà cửa là việc thường xuyên phải làm. Vì thế, cần có phương pháp khoa học để không làm cho công việc này trở nên mất thời gian và mệt mỏi.

Theo VnExpress