Luôn sẵn sàng cung cấp thông tin bất cứ khi nào bạn cần, nhưng Wikipedia cũng có những sự thật mà có thể bạn không hề hay biết đó.

Suốt 20 năm tồn tại, Wikipedia gần như đã trở thành một biểu tượng bất tử của internet. Dù là để tham khảo cho tiểu luận cuối kỳ, "nhờ quyền trợ giúp" trong các bài kiểm tra online mùa dịch, hay để dẫn chứng cho luận điểm khi đấu khẩu trên Facebook, chúng ta đều phải công nhận rằng Wikipedia đã đóng góp rất nhiều cho nhân loại.

Nếu như bạn đã có lúc nào đó tò mò về Wikipedia, thì dưới đây là những sự thật có thể khiến bạn "há hốc mồm":

Wikipedia hiện có 55 triệu bài viết trên tổng số hơn 300 ngôn ngữ khác nhau.

- 280.000 biên tập viên: Là con số những người đóng góp cho Wikipedia mỗi tháng.

- 1,5 tỷ là số thiết bị mỗi thángtruy cập vào Wikipedia.

- Nằm trong top 10 trang web được truy cập nhiều nhất thế giới, nhưng Wikipedia lại được vận hành bởi một tổ chức phi lợi nhuận.

- Một người dùng vô cùng năng nổ với nickname "Giraffedata" đã thực hiện tới 47.000 pha sửa một lỗi ngữ pháp trong tiếng Anh trên Wikipedia.

- Hơn 7 triệu người đã donate cho Wikipedia trong năm 2019.

- Mặc dù bị cho là không đáng tin cậy vì ai cũng có thể sửa được, nhưng Wikipedia có tính năng xem lại lịch sử để bạn có thể biết được một bài viết đã được hoàn thành từ đầu tới cuối như thế nào. Ngoài ra, các thông tin trong Wikipedia cũng thường xuyên được dẫn từ các nguồn uy tín.

- Có một tiểu hành tinh được đặt tên theo Wikipedia - nó được gọi là "274301 Wikipedia". Tiểu hành tinh này có đường kính khoảng 1km.

- Mỗi giây, trung bình có tới 1,9 thay đổi được thực hiện trên Wikipedia.

- Người đầu tiên được viết tiểu sử trên Wikipedia không phải một người nổi tiếng hay ai đó dễ đoán, mà chỉ là một nhà triết học Scotland vào thế kỷ 18 tên Thomas Reid.

Theo CafeBiz