Bên cạnh bữa sáng và bữa trưa, bữa tối cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình giảm cân. Nếu ăn đúng cách trong bữa tối, sáng hôm sau thức dậy bạn có thể giảm thêm 0.5kg.

Nếu bạn đã nỗ lực ăn kiêng cho bũa sáng và bữa trưa nhưng bữa tối lại được ăn sai cách sẽ chỉ khiến bạn ngày càng béo hơn. Điều này là bởi vào ban đêm, khả năng trao đổi chất của cơ thể suy giảm, việc ăn nhiều sẽ chỉ khiến cơ thể bạn tích tụ thêm nhiều mỡ thừa.

Vì vậy, có nhiều người nghĩ đến chuyện bỏ luôn bữa tối. Tuy nhiên, bỏ bữa tối có ảnh hưởng lớn hơn đến sức khỏe của cơ thể. Bữa tối cách bữa sáng ngày hôm sau hơn mười tiếng. Trong thời gian này, dạ dày sẽ tiết ra axit dạ dày để tiêu hóa và phân hủy thức ăn. Nếu bạn không ăn, lượng axit dạ dày sẽ dễ dàng làm hỏng niêm mạc dạ dày, đói vào ban đêm cũng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn và khiến chất béo sẽ tích tụ nhanh hơn.

Ăn tối đúng cách, mỗi sáng thức dậy bạn có thể giảm thêm 0.5kg: 4 mẹo ăn tối giúp bạn giảm cân hiệu quả - Ảnh 1.

Bữa tối đúng cách nên dựa trên chế độ ăn nhẹ nhàng, nhưng cũng để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể được thỏa mãn và cấu trúc dinh dưỡng không thể quá đơn lẻ. Nếu bạn muốn ăn tối giảm cân đúng cách, hãy ghi nhớ 4 mẹo này, thức dậy vào ngày hôm sau bạn có thể dễ dàng giảm 0.5kg!

1. Kiểm soát lượng calo nạp vào

Lượng calo cho bữa tối nên được kiểm soát ở mức 450-550 calo. Để tính toán được lượng calo trong mỗi loại thực phẩm khác nhau, bạn có thể kiểm tra thông qua các ứng dụng di động. Chẳng hạn, bữa tối gồm 1 quả trứng, 100g bông cải xanh luộc và 1 bát cơm gạo lứt bằng nắm tay là đủ dinh dưỡng, nhưng cũng tránh được lượng calo dư thừa.

Ăn tối đúng cách, mỗi sáng thức dậy bạn có thể giảm thêm 0.5kg: 4 mẹo ăn tối giúp bạn giảm cân hiệu quả - Ảnh 2.

2. Ăn nhiều protein cho bữa tối

Bữa tối chủ yếu dựa vào chế độ ăn nhẹ, ăn nhiều trái cây và rau quả, bổ sung protein thích hợp để cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, từ đó, cải thiện khả năng hấp thu và tiêu hóa của đường tiêu hóa.

Có nhiều lựa chọn các loại rau, nhưng bạn phải chọn các loại thực phẩm giàu chất xơ, ít béo, ít calo, dễ tiêu hóa như bông cải xanh, cà chua, dưa chuột... Trái cây có thể chọn dâu tây, việt quất, táo...

 - Ảnh 3.

Để bổ sung protein từ thịt, trứng và các sản phẩm từ sữa, ăn càng ít thịt càng tốt trong bữa tối nhưng bạn có thể ăn thịt bò, ức gà...

3. Bữa tối được ăn tốt nhất vào lúc 7:30 tối

Không ăn tối sau 8 giờ tối vì cơ thể chúng ta cần thời gian để tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Nếu bạn ăn quá muộn vào buổi tối, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa của đường tiêu hóa và lượng calo dễ dàng bị tích lũy. Ngoài ra, khi đó, cơ thể bạn sẽ tiếp tục tiêu hóa thức ăn khi bạn ngủ, cơ thể bạn sẽ rất mệt mỏi vào ngày hôm sau và sự thèm ăn của bạn sẽ tăng lên rất nhiều vào sáng hôm sau.

 - Ảnh 4.

Bạn nên ăn tối 3 giờ trước khi đi ngủ. Uống nước cũng không nên quá nhiều 1 giờ trước khi đi ngủ, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

4. Đứng dậy đi lại trong 30-60 phút sau bữa tối

Nhiều người đã quen với việc ngồi hoặc nằm dài sau bữa ăn. Hành vi này rất bất lợi cho nhu động của dạ dày và ruột, khiến khả năng tiêu hóa và hấp thu giảm, làm đình trệ sự trao đổi chất của cơ thể.

Nếu bạn muốn tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, hãy đứng dậy đi lại nhẹ nhàng trong khoảng 1 giờ sau bữa ăn, điều này có thể giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn.

Nguồn tham khảo: QQ, Eat This, HK01, Health

Theo Afamily