Với khoảng 15-20 phút cả chuẩn bị và chế biến, bạn sẽ có món thịt hấp thơm phức cực ngon cho bữa tối.

Nguyên liệu:

300g thịt chân giò

½ củ đậu

5g mộc nhĩ

Một ít tinh bột

30ml nước tương

15ml dầu hào

Cách làm:

Thịt rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhỏ rồi cho vào bát.

Bữa tối bớt dầu mỡ với món thịt hấp mới toanh ngon tuyệt - Ảnh 2.

Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở sau đó thái nhỏ. Củ đậu gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Cho mộc nhĩ và củ đậu vào bát thịt. Thêm nước tương và dầu hào vào trộn đều. Hòa tan tinh bột với một ít nước rồi đổ vào bát thịt trộn chung.

Bữa tối bớt dầu mỡ với món thịt hấp mới toanh ngon tuyệt - Ảnh 3.

Đổ thịt đã trộn dàn đều ra đĩa. Cho đĩa thịt vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 5-8 phút là thịt chín.

Bữa tối bớt dầu mỡ với món thịt hấp mới toanh ngon tuyệt - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Củ đậu là loại thực phẩm phổ biến vào mùa hè. Củ đậu có vị mát giòn và ngọt ngon. Kết hợp củ đậu với thịt để làm món thịt hấp thực sự quá đơn giản nhưng lại đem đến một món ăn ngon miệng, mát lành giúp giải nhiệt cơ thể.

Bữa tối bớt dầu mỡ với món thịt hấp mới toanh ngon tuyệt - Ảnh 5.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Afamily