nếu bạn đang phân vân không biết nên tặng món quà gì cho người ấy trong ngày valentine sắp tới đây. đừng bỏ qua cách vào bếp để làm bánh mochi dâu tây thơm ngon cho valentine ngọt ngào dưới đây nhé!

Mochi dâu tây

Nguyên liệu dưới đây dành để làm bánh tặng 1 người.

Thời gian thực hiện trong vòng 80 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  •  Dâu tây 10 trái
  •  Đậu đỏ 150 gram
  •  Bột nếp 200 gram
  •  Đường trắng 150 gram
  •  Bột bắp 5 gram
  • Dụng cụ: chảo, bếp gas, máy xay sinh tố, lò vi sóng...
Chuẩn bị nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Dâu tây cắt bỏ phần cuống xanh, rửa sạch để ráo nước. Đậu đỏ rửa sạch, loại bỏ hạt hư.

Dâu tây cắt bỏ phần cuống xanh, rửa sạch. Đậu đỏ rửa sạch

Bước 2: Chế biến nhân đậu đỏ

Cho đậu đỏ ninh nhừ với với 200 ml nước. Khi đậu đã nhừ thì cho 50 gram đường vào nấu đến khi đường tan hết và ngấm đều.

Ninh nhừ đậu đỏ với nước và một lượng đường

Bước 3: Xay đậu đỏ

Cho xác đậu đỏ và một ít nước đậu đỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp.

Xay nhuyễn đậu

- Đổ hỗn hợp đã xay vào chảo chống dính rồi sên trên bếp cho đến khi đậu đỏ khô bớt nước và không còn bám dính vào thành chảo. Khi vo tròn đậu đỏ không có hiện tượng bị chảy và tạo hình dễ.

Sên hỗn hợp đã xay cho khô lại

- Để nguội nhân đậu đỏ rồi bọc nhân bên ngoài quả dâu tây chỉ chừa phần chóp nhọn của quả dâu.

Bọc đậu đỏ ngoài quả dâu, chừa phần chóp

Bước 4: Làm bột bánh Mochi

Trộn bột nếp với 100 gram đường rồi từ từ châm 350 ml nước đến khi bột bánh đặc lại thì bọc miệng bát bằng màng bọc thực phẩm. Cho chén bột vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút rồi lấy ra đảo đều.

Trộn bột bếp với đường và từ từ châm nước khuấy đều tay, cho vào lò vi sóng

Đặt chén bột vào lò lần nữa, từ lúc này, chú ý cứ 30 giây lại kiểm tra một lần. Sau 1 - 2 phút, lấy bột ra đảo lại. Tiếp tục để bột trong lò 30 giây nữa rồi lấy ra. Lúc này, bột đã chín hẳn và rất dính. Để nguội bột.

Bột chín dẻo và dính

- Rang bột bắp đã chuẩn bị sẵn trên bếp cho chín bột (mùi bột đã chín sẽ thay đổi so với bột sống). Rải bột bắp này lên một mặt phẳng rồi đặt phần bột nếp đã nguội lên đó. Cán bột đều tay và độ mỏng tầm 0.5 cm.

Rang bột bắp làm lớp bột áo rồi đặt bột nếp lên

- Chia bột thành những ô vuông đều nhau để chuẩn bị tạo hình bánh.

Chia bột thành ô vuông nhỏ để chuẩn bị tạo hình bánh

Bước 5: Tạo hình bánh 

Dàn mỏng miếng bột, bọc kín nhân dâu đã chuẩn bị từ trước. Nặn khéo cho bánh có hình tròn, cho lớp bột bắp áo mỏng phủ ở ngoài để vỏ bánh không dính với nhau. Ở phần chóp dâu, chỉ cần bọc một lớp bột mỏng để lộ ra chấm hồng ở đỉnh bánh.

Tạo hình bánh

Thành phẩm

Món bánh mochi dâu tây với hương vị dâu tây dẻo thơm ngon rất hấp dẫn. Món bánh đạt có vỏ bánh dẻo, chính đều, thơm mùi nếp kết hợp cùng với nhân dâu tây kết hợp cùng lớp đậu đỏ phù bên ngoài rất ngon miệng.

Thành phẩm

Mẹo thực hiện thành công:

- Sên đậu đỏ thật nhuyễn và có độ khô nhất định để nặn bánh dễ dàng vào đẹp mắt khi bánh được cắt ra.

- Chọn dâu tay trái tròn, đẹp và cân đối để tạo hình bánh đẹp.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm bánh mochi dâu tây thơm ngon cho valentine. Chúc bạn thực hiện thành công để tạo nên món quà ngọt ngào tặng người ấy nhé!

Theo VnExpress