cách làm trứng hấp hàn quốc bồng bềnh, đẹp mắt chỉ với vài bước làm đơn giản ngay tại nhà cho gia đình của bạn. cùng vào bếp với chúng tôi ngay thôi nào! 

Trứng hấp Hàn Quốc

Thời gian dự kiến làm món trứng hấp Hàn Quốc: 20 phút

Phần nguyên liệu dưới đây đáp ứng khẩu phần cho 4 người ăn

Nguyên liệu và dụng cụ làm món trứng hấp Hàn Quốc

Nguyên liệu:

- Trứng gà: 5 quả

- Tảo bẹ Dashima: 10 gram (Có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên cung cấp nguyên liệu thực phẩm Hàn Quốc trên thị trường)

- Mắm tép Hàn Quốc: 1 muỗng canh (Có thể thay thế mắm tép chua Việt Nam)

- Hành lá: 1 nhánh

- Vừng: 10 gram

- Dầu mè: 1 muỗng canh

- Rượu Sochu: 1 muỗng canh (Có thể thay thế bằng rượu trắng nếu không tìm được rượu Sochu)

- Tiêu: 1 muỗng cà phê

Dụng cụ: Nồi đất, tô, đũa,...

Nguyên liệu làm trứng hấp Hàn Quốc

Các bước làm món trứng hấp Hàn Quốc

Bước 1: Đánh trứng và cắt hành

Đập 5 quả trứng vào tô đã chuẩn bị sẵn, thêm vào 1 một muỗng canh rượu và 1 muỗng cà phê tiêu. Đánh nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp trứng tan đều.

Đánh trứng

Hành lá rửa sạch, đem cắt nhỏ.

Xắt hành lá

Bước 2: Nấu nước tảo bẹ

Bắt nồi đất lên bếp và cho vào nồi 1,5 chén nước, 5 gram tảo bẹ Dashima và 1 muỗng canh mắm tép Hàn Quốc. Đun ở lửa vừa cho hỗn hợp sôi lên.

Khi hỗn hợp nước tảo bẹ sôi, dùng vợt vớt tảo bẹ và toàn bộ phần mắm tép Hàn quốc ra ngoài.

Nấu nước tảo bẹ

Bước 3: Nấu và khuấy trứng

Sau khi vớt phần tảo bẹ và tép ra ngoài, bạn cho hỗn hợp trứng vào. Đun ở lửa vừa và dùng muỗng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

Mẹo nhỏ: Để tránh trứng bị cháy ở đáy nồi bạn dùng đũa khuấy đều hỗn hợp lên, nhất là trứng ở phía đáy nồi nhé.

Khuấy trứng

Bước 4: Hấp trứng

Vặn lửa thật nhỏ, úp lên miệng nồi một chiếc tô có kích thước tương đương. Hấp trong 2 phút thì mở nắp ra và tắt bếp, thêm một ít dầu mè, vừng và hành lá lên trên là đã có thể dùng được.

Hấp trứng

Lưu ý: Có thể thay thế tô bằng chén, nồi hoặc nắp nồi miễn là đảm bảo có đủ không gian cho hỗn hợp trứng nổi lên trên.

Thành phẩm

Với điểm nổi bật là phần trứng nổi bồng bềnh lênh trên, màu sắc bắt mắt, cùng phần trứng béo ngậy và mùi thơm dịu nhẹ sẽ chinh phục được những người khó tính nhất. Món ăn có thể dùng kèm với cơm hoặc salad, phù hợp cho bữa ăn của mọi gia đình. 

Trứng hấp Hàn Quốc

chúng tôi xin gửi đến bạn  cách làm món trứng hấp Hàn Quốc bồng bềnh thơm béo. Chúc bạn thành công!

Theo VnExpress