cùng chúng tôi vào bếp làm cho mình món trứng hấp mềm mịn, thơm ngon ngay nào! với các bước đơn giản bạn dễ dàng làm được tận 3 món hấp ngon lành: trứng hấp thịt, trứng hấp hải sản và trứng hấp rau củ ngon ngất ngây!
Cách làm trứng hấp thịt
Thời gian thực hiện:
- Sơ chế nguyên liệu: khoảng 10 phút
- Trộn và nêm nếm trứng: 15 phút
- Hấp trứng: 20 phút
Nguyên liệu chuẩn bị cho: 3 – 4 người
Nguyên liệu và dụng cụ
- Thịt heo xay: 250g
- Mộc nhĩ: 70g
- Hành tây: 1/2 củ
- Miến: 20g
- Trứng gà: 5 quả
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Đường: 1/4 thìa cà phê
- Hạt nêm: 1/2 thìa cà phê
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
Dụng cụ: Nồi hấp, chén, tô,..
Các bước thực hiện món trứng hấp thịt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tây rửa sơ qua nước, cắt từng miếng nhỏ. Mộc nhĩ, miến rửa sơ với nước, ngâm vào trong chén nước khoảng 10 phút chờ mềm nở ra. Sau đó, vớt lên thái nhỏ.
Bước 2: Trộn và nêm nếm trứng
Cho vào thịt heo xay mộc nhĩ, hành tây, miến, trứng gà. Cho thêm 1/2 thìa muối, 1/4 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu vào, trộn đều tay chờ khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.
Bước 3: Hấp trứng
Chuẩn bị nồi hấp, cho hỗn hợp trứng thịt chia ra từng chén nhỏ vừa ăn cho vào nồi hấp trong khoảng 20 phút.
Lấy lòng đỏ trứng gà đánh tan rồi dùng phũ 1 lớp lên chén trứng cho có màu vàng ươm đẹp mắt. Hấp thêm 20 giây nữa.
Thành phẩm
Món trứng hấp thơm ngon vàng ươm có mùi vị của hành tây cùng mộc nhĩ và miến ăn hoài mà không ngán!
Cách làm trứng hấp hải sản
Thời gian thực hiện:
- Sơ chế: 10 phút
- Hấp: 20 phút
Nguyên liệu cho phần ăn: 2 – 3 người
Nguyên liệu và dụng cụ
- Trứng gà: 5 quả
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
- Nước mắm: 1 thìa cà phê
- Nước tương: 2 thìa cà phê
- Nước: 100ml
- Tôm: 200g
- Mực: 200g
- Hành lá: 30g
- Đậu hà lan: 50g
- Nấm hương tươi: 50g
- Cà rốt: 50g
Dụng cụ: Nồi, tô, rây,..
Các bước thực hiện món trứng hấp hải sản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm, mực rửa sạch với nước muối loãng để giảm bớt mùi tanh, cắt nhỏ.
Hành lá, cà rốt, nấm hương tươi cắt nhỏ
Bước 2: Trộn và nêm nếm trứng
Cho 5 quả trứng gà vào tô đánh đều tay, thêm vào đó nước mắm, nước tương, tiêu và 100ml nước trộn đều. Dùng rây lược bỏ phần cặn.
Tiếp tục cho vào tôm, mực, hành lá, đậu hà lan, nấm hương và cà rốt vào trộn đều.
Bước 3: Hấp trứng
Chuẩn bị nồi hấp,cho hỗn hợp vào tô, hấp khoảng 15 – 20 phút. Sau đó cho thêm mực, và tôm lên trên mặt cho thêm phần đẹp mắt. Hấp thêm 5 – 10 phút là được.
Thành phẩm
Trứng hấp hải sản ngon ngọt từ tôm, mực màu sắc đẹp mắt, vàng óng màu trứng gà. Ăn kèm với nấm hương và đậu hà lan thơm ngon ngất ngây, ăn vào là ghiền!
Cách làm trứng hấp rau củ ngũ sắc
Thời gian thực hiện:
- Sơ chế: 5 phút
- Hấp trứng: 25 - 30 phút
Nguyên liệu chuẩn bị cho phần ăn 3 người
Nguyên liệu và dụng cụ
- Trứng gà: 5 quả
- Đậu hà lan: 50g
- Hạt bắp(Ngô): 50g
- Lạp xưởng: 1 chiếc
- Cà rốt: 50g
- Thịt hun khói: 50g
- Hạt nêm: 1,5 thìa cà phê
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
Dụng cụ: Nồi hấp, chén,...
Các bước thực hiện món trứng hấp rau củ ngũ sắc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nguyên liệu mua về rửa sạch, sau đó lấy cà rốt, thịt hun khói và lạp xưởng cắt nhỏ.
Trứng gà đánh kỹ, bạn có thể dùng rây lọc bỏ phần cặn đi.
Bước 2: Trộn và nêm nếm trứng
Cho tất cả nguyên liệu, trứng cà rốt, thịt hun khói, lạp xưởng cùng ít hạt nêm, tiêu vào trộn đều. Cho ra chén chờ hấp.
Bước 3: Hấp trứng
Chuẩn bị nồi hấp, cho chén trứng vào hấp trong khoảng từ 25 – 30 phút
Thành phẩm
Mẹo thực hiện thành công
Để trứng hấp không bị rổ và phồng to, hấp với lửa nhỏ, dùng khăn bọc nắp nồi lại để nước không chảy xuống mặt trứng, nên giở nắp nồi để xả bớt hơi nóng nếu nước quá sôi
chúng tôi đã chia sẽ với bạn cách làm 3 món trứng hấp ngon tuyệt vời lại vô cùng đơn giản. Cuối tuần thử làm ngay món trứng hấp thịt, trứng hấp hải sản và trứng hấp rau củ, sau đó hãy dành thời gian thưởng thức cùng gia đình nhé. Chúc các bạn thành công!