giày bị bốc mùi hôi sẽ làm bạn thấy lúng túng, ngại tiếp xúc với mọi người. vì vậy, bạn nên biết cách giữ gìn đôi chân sạch sẽ, đồng thời khử mùi cho giày sẽ giúp cho bạn trở nên thoải mái hơn và không còn cảm thấy khó chịu khi mang giày nữa.

Khử mùi bằng lá mít

Lấy 2 – 3 lá mít bánh tẻ không non cũng không già cho vào bên trong giày, để trong đó cho đến khi nào thấy lá khô thì lấy ra, sẽ giúp khử bớt mùi hôi trong giày bạn.

Dùng lá mít để khử mùi giày sau 2 – 3 tháng

Khử mùi bằng giấy báo

Đối với giày da, bạn chỉ cần dùng giấy báo khử mùi là đủ. Bạn chỉ cần vo tròn giấy báo lại vào cho vào trong giày là được. Giấy báo không những hút ẩm tốt mà còn giữ được độ phồng cho đôi giày của bạn, đồng thời ngăn ngừa cho vi khuẩn sinh sôi bên trong.

Nhét giấy vào giày để khử mùi đơn giản mà hiệu quả

Khử mùi bằng túi chống ẩm

Túi chống ẩm giúp khử mùi và hút ẩm giày rất tốt. Trên thị trường có bán rất nhiều loại túi chống ẩm với hương vị tự nhiên, đảm bảo an toàn cho đôi giày của bạn, đơn cử như loại “túi khử mùi hôi giày bằng than hoạt tính”.

Có nhiều loại túi chống ẩm cho bạn chọn

Khử mùi bằng phấn rôm

Phấn rôm Johnson Baby mà bạn hay dùng cho em bé cũng có tác dụng khử mùi cho giày rất hiệu quả. Rắc ít bột phấn vào bên trong giày và để tự nhiên để chúng bắt đầu khử mùi và hút ẩm.

Phấn rôm dùng cho trẻ em cũng hữu ích với đôi giày của bạn

Khử mùi bằng bột nở làm bánh

Loại bột này có công dụng hút ẩm và khử mùi rất tốt. Bạn chỉ cần cho khoảng 1 ít bột nở - baking soda rồi bọc trong một túi vải mỏng, sau đó nhét vào bên trong giày.

Khử mùi bằng bã cà phê

Lấy bã cà phê hoặc bã nước chè đem sấy khô, sau đó bọc vào trong một túi vào và cho vào giày, giày sẽ trở nên khô ráo và không còn mùi khó chịu.

Cho bã nước chè vào trong giày để khử mùi

Dùng cồn để diệt vi khuẩn trong giày

Chỉ cần nhỏ một giọt cồn vào trong giày là đủ để diệt vi khuẩn bên trong. Cồn là chất dễ bay hơi nên chỉ cần để qua một đêm là bạn sẽ không còn thấy bay mùi, đồng thời cũng sẽ yên tâm vì các vi khuẩn gây mùi đã được loại bỏ.

Giày là loại vật dụng mà bạn sử dụng hàng ngày. Vì vậy, hãy “chăm sóc” nó bằng những phương pháp đơn giản mà hữu ích như trên để không còn mùi khó chịu, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp với mọi người.

DienmayXANH.com

Theo VnExpress