Các món canh rau hoặc canh xương thì đã quá quen thuộc rồi. Hôm nay bạn hãy thử đổi vị với món canh chua váng đậu giàu dinh dưỡng rất đưa cơm và là món ăn chắc chắn sẽ không bao giờ bị “ế” này nhé!

Nguyên liệu

1 miếng váng đậu (50g váng đậu khô)

5g mộc nhĩ (nấm mèo)

5g nấm hương khô

2 cây rau mùi tây

100g thịt giăm bông

3g gốc hành

3g muối, 30ml nước tương, 10g dầu ăn, 5g bột năng, 15ml giấm, 2g dầu mè

1 quả trứng

Một ít hạt tiêu.

Cách làm:

Mộc nhĩ, nấm hương và váng đậu khô ngâm nước cho mềm sau đó rửa sạch lại. Nấm hương, mộc nhĩ, váng đậu thái sợi. Thịt giăm bông thái sợi. Gốc hành thái lát, rau mùi thái nhỏ.

Canh chua mà nấu thế này thì ngon vô đối, ăn thử là ghiền ngay! - Ảnh 2.

Hòa tan bột năng với chút nước lọc. Trứng đập vào bát đánh tan.

Canh chua mà nấu thế này thì ngon vô đối, ăn thử là ghiền ngay! - Ảnh 3.

Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho gốc hành vào xào thơm sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho tất cả các nguyên liệu và gia vị vào đun sôi, tiếp đó đổ trứng đã đánh tan và nước bột năng vào khuấy đều. Nấu cho nguyên liệu chín rồi tắt bếp.

Canh chua mà nấu thế này thì ngon vô đối, ăn thử là ghiền ngay! - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Một bát canh chua váng đậu nóng ấm ngọt ngon mà cách nấu lại siêu dễ. Canh có vị béo ngậy của váng đậu và thịt giăm bông, lại có vị thơm của nấm hương quyện vào vị sần sật của mộc nhĩ. Món ăn không chỉ ngon mà còn có tác dụng chống ngán. Nếu như bạn thích ăn chua nhiều có thể tăng thêm lượng giấm hoặc bạn thích ăn cay nhiều có thể thêm hạt tiêu hoặc ớt hiểm vào.

Canh chua mà nấu thế này thì ngon vô đối, ăn thử là ghiền ngay! - Ảnh 5.
Chúc bạn nấu được bát canh chua váng đậu thật thơm ngon nhé!
Theo Afamily