Món thịt xào kiểu Hàn không chỉ ngon, dễ làm mà làm rất nhanh nữa đấy. Nếu bạn quá bận rộn thì chỉ cần làm một món này ăn cùng với cơm trắng là đã đủ dinh dưỡng rồi.

Nguyên liệu cho món thịt xào kiểu Hàn

400g thịt lợn

½ củ hành tây

10 lá vừng hoặc lá tía tô

½ cây hành lá

1 quả ớt xanh

1 quả ớt đỏ

Một ít vừng rang

Phần gia vị: 3 thìa canh xốt ớt Kochujang hoặc Gochujang, 45ml rượu sake, 30ml nước tương, 1 thìa canh ớt bột, 30ml siro đường hoặc mạch nha, 15ml dầu hào, 15g đường, 1 thìa canh tỏi băm, 15ml dầu mè, 1/4 thìa cà phê bột gừng, một ít bột tiêu

Cách làm thịt xào kiểu Hàn

Thịt rửa sạch thái lát mỏng vừa ăn. Hành tây, gốc hành, ớt xanh, ớt đỏ thái lát. Lá tía tô thái sợi.

Chỉ là món thịt lợn xào thôi nhưng làm theo cách của người Hàn sẽ vừa ngon lại không ngấy - Ảnh 1.

Cho thịt vào bát, thêm hành tây, gốc hành và phần gia vị vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 20 phút.

Chỉ là món thịt lợn xào thôi nhưng làm theo cách của người Hàn sẽ vừa ngon lại không ngấy - Ảnh 2.

Đổ một chút dầu ăn vào chảo, cho thịt đã ướp vào đảo đều, xào cho thịt chín tới.

Chỉ là món thịt lợn xào thôi nhưng làm theo cách của người Hàn sẽ vừa ngon lại không ngấy - Ảnh 3.

Thêm ớt xanh, ớt đỏ và chút dầu mè vào đảo chung rồi tắt bếp. Cho thịt xào ra đĩa, rắc chút vừng rang vào và ăn kèm với lá vừng hoặc lá tía tô.

Chỉ là món thịt lợn xào thôi nhưng làm theo cách của người Hàn sẽ vừa ngon lại không ngấy - Ảnh 4.

Thành phẩm

Chỉ cần nói đến món xào bạn sẽ nghĩ rằng món ăn này rất ngán ngấy. Nhưng nếu bạn thử làm món thịt xào theo cách của người Hàn thì chắc chắn miếng thịt sẽ không hề ngán ngấy mà lại còn mềm ngon lắm ý. Thịt xào kiểu Hàn ăn cùng với chút lá vừng càng tăng thêm vị ngon mà lại giúp phòng cúm hiệu quả nữa đấy!

Chỉ là món thịt lợn xào thôi nhưng làm theo cách của người Hàn sẽ vừa ngon lại không ngấy - Ảnh 5.
Chúc bạn làm được món thịt xào thật ngon nhé!
Theo Afamily