Cá kho dứa làm theo cách dưới đây có vị chua ngọt rất ngon và không tanh, thịt cá chắc ngọt ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu

1 con cá ngừ nhỏ 300g

200ml nước mía

1 khúc mía lau

1/2 trái dứa 

Hành tím, tỏi băm

Hành lá, ớt hiểm

Ớt khô nhuyễn

Chưa kho cá bao giờ cũng có thể thành công với cách kho cá dễ chưa từng thấy này! - Ảnh 1.

Cách làm

Cá làm sạch thái khúc vừa ăn, ướp cá với ít muối và tiêu.

Chưa kho cá bao giờ cũng có thể thành công với cách kho cá dễ chưa từng thấy này! - Ảnh 3.

Cá đem chiên sơ 2 mặt, mía thái làm 4 rồi xếp vào nồi, đặt cá lên trên, cho vào cá 2 muỗng hành tỏi băm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, ít tiêu xay và đầu hành đập dập vào. Ướp 5 phút.

Chưa kho cá bao giờ cũng có thể thành công với cách kho cá dễ chưa từng thấy này! - Ảnh 4.

Dứa thái miếng vừa ăn, phi thơm tỏi cho dứa vào xào với 1/4 muỗng đường, dứa trong lại thì tắt bếp.

Chưa kho cá bao giờ cũng có thể thành công với cách kho cá dễ chưa từng thấy này! - Ảnh 5.

Để nồi cá lên bếp đun 3 phút thì cho phần nước mía và 1/2 chén nước lọc vào đun sôi lại rồi hạ lửa nhỏ.

Chưa kho cá bao giờ cũng có thể thành công với cách kho cá dễ chưa từng thấy này! - Ảnh 6.

Phần nước kho sôi lên thì nếm lại cho vừa miệng rồi bỏ phần dứa đã xào vào, kho thêm 5 phút cho nước kho sệt và thấm vào dứa.

Chưa kho cá bao giờ cũng có thể thành công với cách kho cá dễ chưa từng thấy này! - Ảnh 7.

Lúc này tắt bếp rồi bạn cho thêm hành lá thái nhỏ, tiêu xay, ớt vào để tăng hương vị.

Thành phẩm

Thịt cá chắc mềm không bị bở thấm nước kho đậm đà mặn ngọt từ nước mía, cay thơm từ tiêu và ớt kèm theo đó là vị chua ngọt từ quả dứa khiến món cá kho trở nên hài hòa bắt cơm vô cùng.

Chưa kho cá bao giờ cũng có thể thành công với cách kho cá dễ chưa từng thấy này! - Ảnh 8.
Chúc bạn thành công với món cá kho dứa này nhé!
Theo Afamily