Hai món canh này nấu đơn giản cực kỳ nhưng đổi lại có nhiều lợi ích trong việc bổ sung dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe.
Bữa cơm có tô canh nóng hổi luôn là lựa chọn hàng đầu cho mỗi nhà. Nấu ăn sao cho tốt cho sức khỏe mà lại ngon miệng luôn là điều chị em mong muốn. Cùng xem công thức nấu hai món canh ngon ngọt này nhé!
1. Canh tiết nấu thì là
Nguyên liệu:
300g tiết lợn
180g thì là
1 thìa cafe gừng băm nhỏ
1/2 thìa cafe tỏi băm nhỏ
Cách làm:
Đầu tiên, rửa sạch rau thì là. Tiết cắt miếng vuông.
Rau thì là rửa sạch thì cắt khúc dài khoảng 3-4cm. Đặt nồi lên bếp, thêm một chút dầu ăn sau đó cho tỏi và gừng vào phi thơm.
Khi tỏi và gừng thơm thì thả tiết vào xào, cho tiết thấm dầu và chín.
Tiếp theo đổ nước vào, lượng nước vừa đủ cho gia đình sau đó đun sôi thì thả rau thì là vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, bạn lưu ý là tiết cũng mặn nên có thể thử vị canh trước khi nêm gia vị.
Đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp. Múc canh ra tô và dùng nóng.
2. Canh cà rốt nấu nấm
Món canh cà rốt này bổ dưỡng mà lại thơm ngon. Màu vàng từ cà rốt quyện với nấm và đậu phụ thanh nhẹ mà không kém phần ngon miệng.
Nguyên liệu:
1 củ cà rốt
50g đậu phụ non
2 cái nấm hương tươi
Hành lá thái nhỏ
Nước tương, nước, muối
Cách làm:
Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ sau đó dùng thìa nạo cà rốt. Với cách làm này cà rốt sẽ mịn và khi nấu canh có màu vàng đẹp mắt. Nếu thái sợi thì khi nấu cà rốt sẽ rời rạc và không quyện được màu sắc như khi nạo cà rốt bằng thìa.
Nấm hương rửa sạch, thái lát mỏng.
Đậu phụ non thái lát mỏng.
Cho chút dầu vào nồi sau đó cho cà rốt, nấm vào xào với chút bột canh.
Tiếp theo bạn đổ nước vào, lượng nước đủ để cho gia đình ăn. Sau khi nước sôi thì nhẹ nhàng thả đậu phụ vào, nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi đun thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.
Múc canh ra bát, rắc chút hành lá thái nhỏ là xong.