đánh răng cho trẻ là vấn đề hết sức đau đầu của các bậc phụ huynh. tuy nhiên vấn đề nan giải ấy cũng đã được giải quyết bằng bàn chải đánh răng điện, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bàn chải đánh răng điện có an toàn cho trẻ em không?

Theo nghiên cứu, trẻ em có thể bắt đầu sử dụng bàn chải đánh răng điện từ 6 tháng tuổi trở đi nhưng phải có sự giám sát từ người lớn. Tổ chức Y tế Nha khoa Anh ủng hộ việc phụ huynh sử dụng bàn chải đánh răng điện cho trẻ em, họ cho rằng điều này sẽ tốt hơn so với ban chải thông thường.
Trong khi đó đối với bàn chải đánh răng điện dành cho người lớn lại không phù hợp đối với trẻ nhỏ dưới 6 - 8 tuổi, các nhà sản xuất đã thiết kế bàn chải đánh răng cho từng nhóm tuổi cụ thể để đảm bảo vệ sinh và chăm sóc răng miệng một cách tối ưu.
Thông thường nhà sản xuất sẽ sản xuất bàn chải phù hợp cho các nhóm tuổi sau:
  • 0 - 3 tuổi
  • 3 - 6 tuổi
  • 6 - 8 tuổi trở lên
Cần phải chọn bàn chải đánh răng điện phù hợp với từng độ tuổi cho trẻ vì lông bàn chải và tay cầm đã được điều chỉnh để phù hợp hơn với trẻ em.
bàn chải đánh răng điện

Trẻ em bao nhiêu tuổi thì có thể sử dụng bàn chải điện?

Với hầu hết các bậc cha mẹ, họ luôn mong ngóng từng chiếc răng của con mình mọc lên, do đó họ rất quan tâm đến sức khỏe răng miệng của trẻ.
Mặc dù các nhà sản xuất có thiết kế loại bàn chải điện cho trẻ từ 0 - 3 tuổi nhưng độ tuổi tối ưu bố mẹ có thể cho con sử dụng là từ 3 tuổi trở lên.
Cho dù bạn chọn sử dụng bàn chải đánh răng bằng điện hay bằng tay, trong quá trình sử dụng, bố mẹ nên giám sát quá trình đánh răng của con mình cho đến khi 7 tuổi vì trẻ em không có kỹ năng đánh răng hiệu quả khi đạt đến độ tuổi đó.
lưu ý khi sử dụng bàn chải điện

Các lưu ý khi sử dụng bàn chải đánh răng điện cho bé

Nguy cơ mắc nghẹn 
Nguy cơ mắc nghẹn là bằng nhau đối với bàn chải thường và bàn chải điện đó là lý do tại sao cha mẹ nên giám sát việc đánh răng của trẻ cho đến khi chúng lên 7 tuổi.
Bạn nên thường xuyên kiểm tra bàn chải điện và đổi bàn chải điện sau 3 tháng sử dụng. bên cạnh đó cha mẹ phải giám sát trẻ khi sử dụng bàn chải điện vì đây là sản phẩm điện có khả năng sẽ gây chấn thương mặt và miệng.
Bạn nên tuân theo các hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Khi đưa cho trẻ vật gì được làm bằng điện, nên kiểm tra sản phẩm thường xuyên để bảo vệ sự an toàn của trẻ. Mặc dù vẫn chưa có tai nạn xảy ra với bàn chải điện cho trẻ em nhưng bạn vẫn nên thận trọng hơn khi cho trẻ sử dụng. 
thường xuyên kiểm tra bàn chải
Răng nhạy cảm của trẻ
Trẻ em khi mọc đầy đủ răng thì răng của chúng trở nên rất nhạy cảm và yếu. Nguyên nhân là do chải răng quá mạnh hoặc dùng bàn chải có lông quá cứng cho trẻ sẽ làm cho trẻ bị đau và khó chịu, từ đó có thể dẫn đến tình trạng ê buốt chân răng. Các bậc cha mẹ nên sử dụng bàn chải có lông mềm và dễ sử dụng hơn cho trẻ em như bàn chải điện.
Một số cha mẹ không muốn mua bàn chải đánh răng điện cho con của họ, vì họ sợ rằng khả năng trẻ em bị tổn thương nướu sẽ cao hơn do công suất chải răng cao. Ngoài ra họ cho rằng việc sử dụng bàn chải điện còn làm mài mòn răng, chấn thương và suy thoái nướu của trẻ.
Tuy nhiên những phát hiện từ những nghiên cứu này cho thấy rằng bàn chải đánh răng điện ít có khả năng gây ra sự mài mòn răng, nướu, mà còn làm giảm nguy cơ sâu răng, làm sạch những khu vực khó tiếp cận, chẳng hạn như răng hàm và nướu.
Việc sử dụng bàn chải đánh răng điện có hiệu quả loại bỏ mảng bám trên răng và hơn 90% trẻ em đánh răng lâu hơn khi sử dụng bàn chải điện.
Một bà mẹ đã viết rằng: "Gia đình tôi đã gặp một số vấn đề với bàn chải đánh răng bằng tay, vì vậy tôi khuyên các bạn nên sử dụng một cái bàn chải điện. Đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời đối với con bạn. Con của tôi đã đánh răng cả ngày với sự giúp đỡ của bàn chải điện và con tôi thực sự thích bàn chải điện".
dành cho trẻ nhạy cảm

Đây là các gợi ý cho bạn khi sử dụng bàn chải đánh răng điện cho trẻ, đừng để nỗi ám ảnh đánh răng vật lộn hàng ngày với bạn. Mong rằng bạn sẽ tìm được một chiếc bàn chải đánh răng điện phù hợp với nhu cầu của mình.

Theo VnExpress