Trong những ngày mát trời, bạn hãy vào bếp và làm món bánh vừng thơm ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

360g mứt đậu đỏ

300g bột mì đa dụng (bột mì có gluten cao)

150g sữa tươi

35g trứng đánh tan

35g đường

3g muối

3g men nở khô

23g bơ lạt

100g vừng trắng

Cách làm:

Cho bột mì vào tô, thêm sữa tươi, trứng, đường, muối và men nở vào trộn đều sau đó nhào qua, thêm bơ đã làm mềm ở nhiệt độ phòng vào bột rồi nhào thành khối dẻo mịn không dính tay.

Làm bánh vừng  - Ảnh 2.

Ủ cho khối bột nở gấp đôi, bột sau khi nở thì lấy ra nhào qua sau đó chia thành 12 phần bằng nhau, viên tròn lại.

Làm bánh vừng  - Ảnh 3.

Chia mứt đậu đỏ thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần 30g. Lấy từng phần bột mì ấn dẹt rồi cho nhân mứt đậu đỏ vào giữa rồi bọc kín lại. Quét một lớp mỏng lòng trắng trứng vào từng chiếc bánh sau đó lăn qua vừng trắng sao cho vừng bám đều lên bề mặt chiếc bánh.

Làm bánh vừng  - Ảnh 4.

Cho bánh vừng vào chảo chống dính, đậy nắp chảo và chiên ở lửa nhỏ, chiên chín vàng một mặt thì lật mặt bánh rồi chiên chín vàng các mặt còn lại là được.

Làm bánh vừng  - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Chỉ với chiếc chảo chống dính quen thuộc, cũng chẳng cần lò nướng bạn vẫn có thể làm được những chiếc bánh vừng nhỏ xinh, với lớp vỏ ngoài vừa giòn lại thơm bùi vị vừng, bên trong lại xốp mềm quyện với vị ngọt ngon của mứt đậu đỏ lại càng thêm hấp dẫn.

Làm bánh vừng  - Ảnh 6.
Chúc bạn làm được bánh vừng thật ngon nhé!
Theo Afamily