Có đến 52 triệu người dùng truy cập vào Reddit mỗi ngày.

Diễn đàn lớn nhất thế giới Reddit lần đầu công bố số lượng người dùng hàng ngày của mình: 52 triệu người dùng và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên nhanh chóng. Tiết lộ với tạp chí Wall Street Journal, Reddit cho biết, lượng người dùng hàng ngày trong tháng 10 tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái – một thước đo cho thấy diễn đàn này quan trọng đối với các thành viên của họ như thế nào.

Tất nhiên so với các mạng xã hội nổi tiếng hiện nay, các con số trên vẫn còn quá nhỏ bé. Hiện Twitter có 187 triệu người dùng hàng ngày, Snap có 249 triệu, Facebook là 1,82 tỷ. Nhưng với quy mô khổng lồ kể trên, không có dịch vụ mạng xã hội nào có số lượng người dùng hàng ngày tăng trưởng nhanh chóng như Reddit. Trong quý mới đây nhất, Twitter cho biết tăng trưởng lượng người dùng hàng ngày là 29%, Snap là 18% còn Facebook chỉ là 12%.

Trả lời WSJ, Reddit cho biết việc lần đầu công bố lượng người dùng hàng ngày "như một sự phản ánh chính xác cho tăng trưởng người dùng và phù hợp hơn với các báo cáo trong ngành." Một nguyên nhân khác có thể khiến Reddit quyết định chia sẻ các con số này là nhằm tăng trưởng doanh thu quảng cáo cho diễn đàn này.

Trước đây Reddit chủ yếu công bố con số người dùng hàng tháng. Thời điểm này vào năm ngoái, công ty cho biết, họ có 430 triệu người dùng hàng tháng với tăng trưởng lên tới 30% so với cùng kỳ trước đó. Đà tăng trưởng này đến vào thời kỳ Reddit bắt đầu cải thiện dịch vụ của mình.

Sau khi thiết kế lại đáng kể giao diện vào năm 2018, trong năm nay công ty bắt đầu bổ sung nhiều tính năng mới như thư viện ảnh và công cụ bỏ phiếu. Công ty cũng tập trung vào việc gỡ bỏ một số cộng đồng có vấn đề trên trang web của mình, nhằm giúp dịch vụ trở nên thân thiện hơn đối với cả nhà quảng cáo lẫn người dùng.

Theo CafeBiz