Cách luộc khoai lang này sẽ giúp món ăn thêm ngọt, thơm và bổ dưỡng.

Khoai lang luộc là món ăn phổ biến với chúng ta. Có nhiều phương pháp để làm món ăn này thêm phần ngon hơn và đây là một trong số cách đó. 

Khoai lang luộc cho thêm thành phần là các loại thảo dược vừa tốt cho sức khỏe lại tăng thêm độ thơm, ngọt cho món ăn. 

Nguyên liệu:

4 củ khoai lang

1 quả quýt nhỏ

5 quả táo đỏ

20g mật ong

20g đường (Nếu ăn khoai để giảm cân thì bạn bỏ qua không cho đường vào nhé!)

Cách làm:

Khoai lang sau khi gọt xong vỏ, bạn rửa lại với nước để loại bỏ phần tinh bột bám trên bề mặt khoai. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm khoai lang, táo đỏ, quýt bóc vỏ tách từng múi, 2 thìa mật ong và 20g đường trắng vào. Đun sôi trên lửa lớn sau đó đậy vung lại và vặn nhỏ lửa, luộc khoai trong khoảng 30 phút.  

Quên cách luộc thông thường đi đây mới là

Khi nước luộc khoai sệt lại, và xiên thử đũa thấy khoai đã chín mềm thì tắt bếp và xếp khoai ra đĩa. 

Quên cách luộc thông thường đi đây mới là

Sau đó rưới một chút nước vừa luộc lên khoai lang và thưởng thức.

Quên cách luộc thông thường đi đây mới là
Theo Afamily