Sau khi ra mắt app đặt xe công nghệ GV Taxi, Công ty GV ASIA tiếp tục thực hiện “tham vọng” đưa GV trở thành siêu ứng dụng, từ đặt xe hơi, xe máy, taxi tải và gần đây là GV SHIP – dịch vụ đặt xe giao hàng nhanh có mức giá cạnh tranh.

Tháng 7/2020, sau nhiều đồn đoán về một ứng dụng mới tham gia thị trường gọi xe công nghệ Việt, app GV Taxi của Công ty GV ASIA đã chính thức ra mắt. GV tập trung phát triển dịch vụ vận chuyển hành khách trên 63 tỉnh thành. Hiện GV đã có hơn 70 ngàn tài xế đăng ký và 20 ngàn tài xế trên toàn quốc sẵn sàng đón khách, phục vụ cho 1,5 triệu khách hàng toàn quốc.

Ngay từ thời điểm mới ra mắt, GV đã định hướng phát triển ứng dụng của mình là "siêu ứng dụng " với dịch vụ, hướng tới đáp ứng các nhu cầu đa dạng khác của cuộc sống hàng ngày như Vận tải hành khách, Giao hàng, Giao đồ ăn, Du lịch,…  

GV ASIA ra mắt dịch vụ giao hàng nhanh GV SHIP - Ảnh 1.
Tháng 3/2021, ứng dụng gọi xe GV bất ngờ ra thông báo trên trang web của công ty là sẽ ra mắt dịch vụ giao hàng nhanh GV SHIP và chính thức hoạt động trong tháng 3.

Theo công bố của công ty mẹ GV ASIA, GV SHIP được triển khai trên một nền tảng riêng biệt, dự kiến GV SHIP có mức giá khá cạnh tranh và linh hoạt so với các đàn anh như Grab, Be, hay Gojek. Theo những thông tin sơ bộ ban đầu, dịch vụ giao hàng GV SHIP có mức giá 18.000 đồng/3km đầu tiên và 5.000 đồng/km tiếp theo. Thời gian giao nhận của mỗi đơn hàng được GV cam kết chỉ trong 30 phút cho quãng đường dưới 6km. Với mức giá này, giá cước giao hàng GV SHIP thấp hơn nhiều so với dịch vụ giao hàng khác.  

GV ASIA ra mắt dịch vụ giao hàng nhanh GV SHIP - Ảnh 2.
Giao nhanh và giá rẻ là lợi thế cho GV SHIP phát triển và thu hút người sử dụng

Cùng với dịch vụ giao hàng nhanh, GV cũng cung cấp thêm dịch vụ chuyển phát, bưu chính mang tên GV Express. Cả hai dịch vụ này được giới thiệu là các dịch vụ kết nối và giao kết hợp đồng điện tử qua ứng dụng GV SHIP giữa khách hàng và lái xe để cung cấp dịch vụ giao nhận, vận chuyển hàng hóa bằng xe gắn máy.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, hệ sinh thái của GV đã khá hoàn chỉnh với nhiều dịch vụ đang cung cấp trên nền tảng ứng dụng gọi xe GV như GVBike, GVCar, GVTaxi và mới nhất là các dịch vụ giao hàng nhanh, chuyển phát nhanh trên GV SHIP.

Nhà cung cấp hiện vẫn giữ khuyến mãi tặng 200.000 đồng vào ví khách hàng khi tải app đặt xe giảm ngay 15% cước chuyến đi, tặng tiếp 50.000 đồng cho mỗi người bạn giới thiệu và nhập mã giới thiệu của khách hàng.

GV ASIA ra mắt dịch vụ giao hàng nhanh GV SHIP - Ảnh 3.

Sự ra mắt của GV SHIP hứa hẹn sẽ làm sôi động hơn thị trường vận chuyển nhanh hàng hóa, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Trong đại dịch COVID-19, mọi người phải giữ khoảng cách nên việc mua bán những đồ thiết yếu đã thay đổi, các nhu cầu về mua bán online tăng lên chóng mặt. Thay vì phải ra các cửa hàng gọi đồ thì người dùng dần quen với việc đặt ship tận nơi. Họ ưu tiên các dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi và uy tín. Còn các cửa hàng đã thay đổi để thích nghi với đại dịch và có thể tồn tại ngay cả khi bệnh dịch còn diễn biến phức tạp.

Dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa như GV SHIP sẽ có nhiều cơ hội để mở rộng thị trường, sử dụng lợi thế của mình là những tiềm lực có sẵn về công nghệ, tài xế, khách hàng để phục vụ nhu cầu người dùng hiện nay.

Theo CafeBiz