Google đang cân nhắc các phương án làm việc lâu dài cho nhân viên khi hầu hết bày tỏ họ không muốn quay lại văn phòng toàn thời gian.

Theo khảo sát của Google , 62% nhân viên muốn quay lại văn phòng nhưng không phải hàng ngày. Do đó, công ty đang nghiên cứu mô hình “lai”, trong đó tái sắp xếp các văn phòng và tìm ra phương án làm việc từ xa lâu dài.

Trong cuộc phỏng vấn với Time, CEO Google Sundar Pichai tin rằng khi cần giải quyết vấn đề khó khăn và sáng tạo giải pháp mới, làm việc trực tiếp cùng nhau là điều tối quan trọng. Tuy nhiên, họ cần mô hình “lai” linh hoạt hơn.

Google chưa công bố chi tiết kế hoạch đưa nhân viên quay lại văn phòng. Công ty cũng phải cạnh tranh với các hãng công nghệ khác trong việc chiêu mộ nhân tài. Đầu mùa hè năm nay, hãng tìm kiếm Internet cho phép nhân viên làm việc ở nhà đến tháng 7/2021. Facebook cũng đưa ra khung thời gian tương tự, trong khi Twitter nói nhân viên có thể làm việc từ xa vĩnh viễn.

10% nhân viên Google – giảm từ 20% trong khảo sát tháng 5 – cho biết họ không muốn đến văn phòng trong tương lai. 15% nói họ chỉ muốn đến cho vài sự kiện đặc biệt. Lý do họ muốn lên cơ quan là vì có thể gặp mặt đồng nghiệp, tương tác cộng đồng và cơ hội cộng tác tốt hơn.

“Có một điều khiến tôi luôn băn khoăn. Đó là khi chứng kiến mọi người đi lại mất 2 tiếng và không được ở bên gia đình, bạn bè vào Thứ Sáu, bạn nhận ra họ không thể có kế hoạch của mình. Vì vậy, tôi nghĩ chúng tôi có thể làm tốt hơn”, CEO Google chia sẻ trong cuộc phỏng vấn.

Theo CafeBiz