để tăng độ bền cho đèn bắt muỗi, giữ vệ sinh cho đèn và ngôi nhà của mình, bạn nên định kỳ vệ sinh đèn. nếu không biết cách làm sạch, hãy tham khảo bài hướng dẫn vệ sinh đèn bắt muỗi ở đây ngay.

Những điều cần làm trước khi vệ sinh đèn bắt muỗi

- Rút phích cắm điện của đèn bắt muỗi ra khỏi ổ điện, không tiến hành vệ sinh đèn khi đèn còn đang kết nối điện để tránh bị điện giật, gây nguy hiểm.

Những điều cần làm trước khi vệ sinh đèn bắt muỗi

- Chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh đèn là chổi quét, khăn vải mềm, nước ấm.

Những điều cần làm trước khi vệ sinh đèn bắt muỗi

Cách vệ sinh đèn bắt muỗi

Bước 1: Mở nắp đáy của đèn (cũng là khay hứng xác muỗi) ra, đổ xác muỗi dính trên nắp đáy vào thùng rác, tháo tách thành vỏ đèn, lấy lưới điện, bóng đèn ra ngoài.

Cách vệ sinh đèn bắt muỗi

Trường hợp đèn không thiết kế nắp đáy tháo rời, không thể tháo rời lưới điện, bóng đèn, bạn có thể chỉ tháo nắp đậy, các thành đèn ra.

Cách vệ sinh đèn bắt muỗi

Bước 2: Sử dụng chổi quét làm sạch hết xác muỗi dính trên lưới điện, bóng đèn, rồi dùng khăn vải ẩm lau sạch các bộ phận của đèn bao gồm cả vỏ đèn.

Cách vệ sinh đèn bắt muỗi

Bước 3: Dùng khăn khô lau đèn hoặc để đèn ở nơi thoáng mát cho các bộ phận mau khô. Cuối cùng, lắp các bộ phận đèn lại, bạn sẽ có chiếc đèn bắt muỗi sạch sẽ như mới nhé.  

Cách vệ sinh đèn bắt muỗi

Lưu ý khi vệ sinh đèn bắt muỗi

- Người dùng nên vệ sinh đèn thường xuyên, định kỳ, tối thiểu 2 – 3 ngày sử dụng liên tục nên vệ sinh 1 lần hoặc khi nào đèn có quá nhiều muỗi thì bạn nên làm sạch, tránh để lâu ngày, xác muỗi khô lại bám chặt vào lưới điện, thành/đáy của đèn, rất khó làm sạch và dễ tạo môi trường bẩn cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

- Mỗi dòng sản phẩm có cấu tạo, thiết kế khác nhau nên thao tác tháo lắp các bộ phận đèn có thể không giống nhau nhưng nhà sản xuất sẽ không “làm khó” khách hàng, các đèn bắt muỗi về cơ bản rất dễ tháo lắp, người dùng chỉ cần thao tác vài lần sẽ quen tay.

- Tuy nhiên, khi tháo lắp cũng như khi vệ sinh đèn bắt muỗi, bạn nên làm nhẹ tay, không nên quăng ném để tránh bóng đèn, lưới điện, vỏ máy biến dạng, hư hỏng, giảm độ bền.

- Nếu đèn quá bẩn bạn có thể sử dụng thêm nước rửa chén để làm sạch nhưng không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để hạn chế làm mòn chất liệu đèn.

Lưu ý khi vệ sinh đèn bắt muỗi

- Ngoài làm sạch, bạn cũng nên khử trùng để sản phẩm sạch sẽ hơn, bạn có thể dùng nước nóng hoặc dung dịch khử trùng chuyên dụng để khử trùng. Thao tác khử trùng nên áp dụng sau khi vệ sinh đèn.

Qua bài hướng dẫn này, chúng tôi hi vọng người dùng dễ dàng vệ sinh đèn bắt muỗi để sử dụng đèn hiệu quả hơn. Nếu còn thắc mắc về cách sử dụng, vệ sinh đèn, mời bạn đặt câu hỏi vào khung bình luận bên dưới nhé.

Theo VnExpress