Những chiếc bánh quy đậu phộng giòn giòn, thơm bùi ngọt ngon mà uống cùng với một ly trà nóng trong chiều mùa thu mát mẻ thì quá hợp luôn.
Nguyên liệu:
130g bột mì
60g dầu ngô hoặc dầu ăn
30g đường
1 quả trứng
Một ít đậu phộng, vừng đen rang chín
Cách làm:
Đậu phộng rang chín rồi cho vào túi đập dập.
Đập trứng vào bát, chỉ lấy lòng đỏ trứng cho vào bát tô sau đó thêm đường và dầu ngô vào trộn đều.
Đổ bột mì vào trộn chung cho quyện.
Đổ một ít đậu phộng rang đập dập và vừng đen vào trộn đều và nhào bằng tay.
Chia bột thành 10 phần bằng nhau, viên tròn rồi ấn dẹt tạo hình chiếc bánh. Đun nóng chảo chống dính, xếp bánh vào chiên mỗi mặt 3 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.
Thành phẩm:
Nếu nhà bạn không có lò nướng và bạn cũng không khéo tay cho lắm thì cũng đừng lo nhé. Chỉ với chiếc chảo chống dính quen thuộc cùng thao tác vô cùng đơn giản là bạn hoàn toàn có thể làm được những chiếc bánh quy vị đậu phộng thật thơm ngon rồi.