đây có lẽ là câu hỏi thường gặp khi bạn bắt đầu có ý định mua một chiếc máy rửa chén. vậy liệu thật sự máy rửa chén có rửa được nồi, chảo hay không, bạn hãy tìm hiểu cùng chúng tôi nhé!

Nguyên lý hoạt động của máy rửa chén

Chu trình hoạt động của một chiếc máy rửa chén gồm: Khởi động máy >> Làm nóng nước >> Hòa chất tẩy rửa >> Phun nước lần 1 >> Xả lần 1 >> Phun nước lần 2 >> Xả lần 2 >> Sấy khô chén đĩa.

Phương thức hoạt động của máy rửa chén

Mỗi máy rửa chén sẽ có một chương trình và các bước rửa riêng biệt. Tuy nhiên chu trình thì chỉ có một. Vì vậy với phương thức rửa như thế thì máy rửa chén hoàn toàn có thể rửa nồi và chảo.

Máy rửa chén nào rửa được nồi, chảo

Do nồi, chảo là những dụng cụ nấu ăn có kích thước lớn nên dĩ nhiên các máy rửa chén để bàn (máy mini) rửa 6 bộ đồ ăn châu Âu không thể xử lý được. Vì vậy muốn rửa được nồi, chảo bạn phải sử dụng máy rửa chén có dung tích lớn.

Thường những chiếc máy này phải có công suất từ 8 bộ trở lên và chia làm 2 ngăn. Lựa chọn máy như vậy vừa có thể chứa được nồi, chảo vừa có thể tách biệt chúng với chén đĩa hay vật dụng dễ vỡ.

Máy rửa chén nào rửa được nồi, chảo

Máy rửa chén rửa nồi, chảo sạch không

Bạn sẽ biết ngay câu trả lời khi đọc qua 3 điều bên dưới:

  • Máy rửa chén dùng nước nóng để rửa nồi, chảo

Qua phương thức hoạt động của máy rửa chén, bạn cũng có thể thấy được rằng: Trước khi rửa, máy sẽ đun nóng nước với nhiệt độ rất cao (có thể lên đến 82°C).

Rửa nồi, chảo bằng nước nóng có hòa chất tẩy rửa bằng tay đã là rất sạch, giờ đây bạn lại rửa chúng bằng máy thì chắc chắn máy rửa chén sẽ cuốn trôi mọi dầu mỡ bám trên nồi, chảo. 

Máy rửa chén dùng nước nóng để rửa nồi, chảo
  • Máy rửa chén sử dụng vòi phun với áp suất lớn để vệ sinh nồi chảo

Khi rửa nồi, chảo máy sẽ dùng lực nước với áp suất lớn phun trực tiếp vào nồi, chảo để vệ sinh. Bên cạnh đó, còn có các cánh quạt hoạt động liên tục đưa nước len lỏi vào mọi ngóc ngách của lồng rửa, đảm bảo làm sạch nồi, chảo dù là chi tiết nhỏ nhất.

Máy rửa chén sử dụng vòi phun với áp suất lớn để vệ sinh nồi chảo
  • Máy rửa chén được tích hợp chương trình sấy khô diệt khuẩn

Sau khi rửa, nước ắt hẳn sẽ còn đọng lại trên nồi, chảo. Môi trường nóng ẩm này là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển mạnh mẽ.

Vì hiểu được lý do đó nên các nhà sản xuất đã tích hợp thêm khả năng sấy diệt khuẩn nhiệt độ cao (lên đến 100°C) trong chu trình rửa của máy rửa chén. Nên bạn an tâm rằng sau khi rửa qua máy rửa chén, nồi, chảo sẽ luôn sạch hoàn toàn nước rửa chén và tiệt trùng tối đa.

Máy rửa chén được tích hợp chương trình sấy khô diệt khuẩn

Lưu ý: Một số lưu ý khi rửa nồi, chảo bằng máy rửa chén

- Nên sắp xếp nồi, chảo ở kệ rửa cuối cùng của máy rửa chén, để tách biệt với các vật dụng dễ vỡ.

- Khi rửa nên xếp nồi, chảo úp xuống để tránh còn đọng lại nước sau khi rửa.

- Loại bỏ hết tất cả các thức ăn thừa còn sót lại trên nồi, chảo để đảm bảo các vật dụng của bạn sẽ sạch nhất sau khi rửa.

- Bạn chỉ nên lấy nồi, chảo ra khi chúng đã nguội. Khoảng 10 phút sau khi chu trình rửa hoàn thành.

Bài viết trên đã cho bạn biết được câu trả lời rồi phải không nào? Mọi thắc mắc hay liên hệ đặt mua sản phẩm bạn hãy bình luận bên dưới hoặc gọi đến số điện thoại 1800.1061 nhé!

Theo VnExpress