Chẳng cần phải những món cao lương mỹ vị, chỉ đơn giản là một đĩa rau trộn đậu phụ thôi cũng đủ làm xao xuyến bao người thưởng thức.
Nguyên liệu cho món rau trộn đậu phụ:
100g rau chân vịt (cải bó xôi, rau bina)
150g đậu phụ
1 tép tỏi băm nhỏ
15ml dầu mè
1g muối
Một ít vừng rang
Cách làm rau trộn đậu phụ
Rau chân vịt rửa sạch để ráo nước. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho rau chân vịt vào chần qua rồi vớt ra bát nước lạnh cho rau được xanh.
Sau khi ngâm nước lạnh thì vớt ra để ráo nước, cắt rau thành khúc vừa ăn.
Cho rau chân vịt vào bát, thêm đậu phụ nghiền cùng với tỏi băm, muối, dầu mè vào trộn đều. Cuối cùng rắc chút vừng rang lên trên là xong.
Thành phẩm:
Một đĩa rau trộn đậu phụ vô cùng thanh mát lại tốt cho sức khỏe, rau mềm ngọt quyện với vị béo ngậy của đậu phụ rất kích thích vị giác. Món ăn chế biến nhanh, thích hợp cho bữa ăn hàng ngày.