Chẳng cần phải những món cao lương mỹ vị, chỉ đơn giản là một đĩa rau trộn đậu phụ thôi cũng đủ làm xao xuyến bao người thưởng thức.

Nguyên liệu cho món rau trộn đậu phụ:

100g rau chân vịt (cải bó xôi, rau bina)

150g đậu phụ

1 tép tỏi băm nhỏ

15ml dầu mè

1g muối

Một ít vừng rang

Cách làm rau trộn đậu phụ

Rau chân vịt rửa sạch để ráo nước. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho rau chân vịt vào chần qua rồi vớt ra bát nước lạnh cho rau được xanh.

Nhìn tưởng không ngon mà khi ăn thì ngon không tưởng, tốt đủ đường lại chỉ làm trong 10 phút - Ảnh 2.

Sau khi ngâm nước lạnh thì vớt ra để ráo nước, cắt rau thành khúc vừa ăn.

Nhìn tưởng không ngon mà khi ăn thì ngon không tưởng, tốt đủ đường lại chỉ làm trong 10 phút - Ảnh 3.

Cho rau chân vịt vào bát, thêm đậu phụ nghiền cùng với tỏi băm, muối, dầu mè vào trộn đều. Cuối cùng rắc chút vừng rang lên trên là xong.

Nhìn tưởng không ngon mà khi ăn thì ngon không tưởng, tốt đủ đường lại chỉ làm trong 10 phút - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Một đĩa rau trộn đậu phụ vô cùng thanh mát lại tốt cho sức khỏe, rau mềm ngọt quyện với vị béo ngậy của đậu phụ rất kích thích vị giác. Món ăn chế biến nhanh, thích hợp cho bữa ăn hàng ngày.

Nhìn tưởng không ngon mà khi ăn thì ngon không tưởng, tốt đủ đường lại chỉ làm trong 10 phút - Ảnh 5.
Chúc bạn làm được món rau trộn thật ngon nhé!
Theo Afamily