Một nồi canh ngao nóng hổi nghi ngút khói ăn cùng với cơm trắng trong những ngày đông lạnh chắc chắn sẽ rất ấm bụng.

Nguyên liệu nấu canh ngao

6 lát thịt ba chỉ

100g đậu phụ

20g con ngao

100g bí ngòi

100g khoai tây

Nấm kim châm, giá đỗ, ớt xanh, hành tây

2 tép tỏi

2 thìa canh xốt ớt gochujang

3 thìa canh xốt miso

Cách nấu canh ngao

Nấm kim châm cắt bỏ chân, giá đỗ bí ngòi rửa sạch, khoai tây gọt vỏ rửa sạch. Ớt xanh, hành tây, bí ngòi thái lát, khoai tây thái khối nhỏ, tỏi băm nhỏ, đậu phụ thái khối khoảng 1,5cm. Ngao sơ chế sạch, đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, đổ ngao vào luộc cho đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp, vớt ngao ra.

Mùa đông nhà tôi luôn có món canh này, ăn vừa đủ chất lại ấm bụng - Ảnh 2.

Chắt lấy phần nước luộc ngao vào bát. Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho thịt vào chiên chín sém vàng sau đó đổ hành tây vào đảo chung cho hành chín mềm thì cho ra bát. Đổ nước luộc ngao vào nồi, đun sôi ở lửa vừa sau đó cho 3 thìa canh xốt miso vào đun sôi trở lại. Tiếp đó cho đậu phụ, khoai tây và giá đỗ vào đun sôi.

Mùa đông nhà tôi luôn có món canh này, ăn vừa đủ chất lại ấm bụng - Ảnh 3.

Thêm bí ngòi, nấm kim châm và ngao vào nồi, tiếp đó thêm thịt xào hành tây. Thêm xốt ớt vào khuấy đều. Cuối cùng thêm tỏi băm và ớt xanh vào đun vài phút ở lửa nhỏ rồi tắt bếp.

Mùa đông nhà tôi luôn có món canh này, ăn vừa đủ chất lại ấm bụng - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Món canh ngao nấu thập cẩm là một món ăn ít béo, ít calo, được chế biến từ nhiều nguyên liệu giúp cân bằng thành phần dinh dưỡng. Món ăn nóng hổi, ngọt ngon pha chút cay cay tạo cảm giác ấm áp trong mùa đông. Nếu bạn không muốn chế biến quá nhiều món ăn cho bữa tối thì chỉ cần làm một món này thôi. Tuy nhiên ở công thức trên đây, thành phần nguyên liệu chế biến cho 1 khẩu phần ăn, vì vậy bạn có thể tăng tỷ lệ nguyên liệu sao cho vừa với các thành viên trong gia đình mình nhé.

Mùa đông nhà tôi luôn có món canh này, ăn vừa đủ chất lại ấm bụng - Ảnh 5.
Chúc bạn nấu được món canh ngao thập cẩm thật ngon miệng!
Theo Afamily