Độ hot của món ăn Việt ở Hàn Quốc đang ngày càng tăng lên nhưng về giá bán thì như thế nào?

Những ngày gần đây, cư dân mạng Hàn Quốc, quốc tế và ngay cả Việt Nam cũng đều đang phát sốt với quán ăn mang phong cách vỉa hè đậm chất Việt nay trên đường phố Seoul. Quán có tên là Hiếu Tử, được mở bởi một người Hàn Quốc và là nơi tập trung tất cả những gì "tinh túy" nhất của ẩm thực đường phố Việt, đến nỗi nếu không nói ra thì chắc rất nhiều người sẽ nghĩ đó là một góc của Tạ Hiện – con phố ăn uống nức tiếng Hà Nội.

Khi quán ăn bình dân Việt trở thành phong cách mới của người Hàn thì giá cho một tô phở gà cũng ko hề rẻ như mọi người tưởng - Ảnh 1.
Quán ăn đậm chất vỉa hè Việt Nam trên đường phố Seoul, Hàn Quốc.
Khi quán ăn bình dân Việt trở thành phong cách mới của người Hàn thì giá cho một tô phở gà cũng ko hề rẻ như mọi người tưởng - Ảnh 2.
Phong thái ngồi vỉa hè của nước mình đây rồi.

Đầu tiên là phần design của quán. Có thể nói, những chiếc bàn ghế nhựa xanh đỏ, những ống đũa hộp giấy… đã phản ánh gần như 99% không khí quán ăn vỉa hè phong cách Việt. Điều này chắc chắn sẽ giúp cho những bạn trẻ Việt ở xứ sở kim chi cảm thấy vơi đi được nỗi nhớ nhà.

Từ bàn ghế, bát đĩa đều đậm chất Việt.
Từ bàn ghế, bát đĩa đều đậm chất Việt.
Từ bàn ghế, bát đĩa đều đậm chất Việt.
Từ bàn ghế, bát đĩa đều đậm chất Việt.
Từ bàn ghế, bát đĩa đều đậm chất Việt.

Từ bàn ghế, bát đĩa đều đậm chất Việt.

Thứ hai là đồ ăn của quán, Thực đơn của quán Hiếu Tử rất quen thuộc với người Việt như phở gà, nem rán, cơm rang, rau muống xào… Mỗi món ăn đều được trang trí và bày biện trên những chiếc đĩa nhựa có hoa văn sặc sỡ và chẳng khác nào hồi chúng còn ở Việt Nam

Món ăn cũng trang trí theo kiểu Việt.
Món ăn cũng trang trí theo kiểu Việt.
Món ăn cũng trang trí theo kiểu Việt.
Món ăn cũng trang trí theo kiểu Việt.
Món ăn cũng trang trí theo kiểu Việt.

Món ăn cũng trang trí theo kiểu Việt.

Nhưng hãy nhìn kỹ hơn vào mức giá của các món ăn nhé. Có thể nói, khi sang đến Hàn Quốc thì cũng là lúc đơn giá cho mỗi phần ăn theo kiểu Việt tăng lên khá nhiều. Tiêu biểu có thể kể đến bát phở gà đang là 9 nghìn Won (175 nghìn đồng), bún giò heo là 11 nghìn Won (214 nghìn đồng), hay 1 quả trứng ốp cũng có giá 1 nghìn Won (19 nghìn đồng). Đặc biệt, đồ uống cà phê sữa đá bình dân có giá 4 ngàn Won (78 nghìn đồng).

Khi quán ăn bình dân Việt trở thành phong cách mới của người Hàn thì giá cho một tô phở gà cũng ko hề rẻ như mọi người tưởng - Ảnh 5.
Menu của quán đi kèm với giá cho thấy mỗi phần ăn đắt hơn ở Việt Nam rất nhiều.
Quán ăn bình dân Việt gây sốt ở Hàn bán phở gà 175k/tô, dân tình ào ạt tranh cãi liệu có đáng để thử? - Ảnh 6.
Bát phở gà có giá gần 200 nghìn đồng.

Có ý kiến cho rằng mức giá này khá đắt vì một bát phở gà ở Hà Nội chỉ có giá khoảng 30-35k nhưng đến khi sang xứ người thì đã đắt hơn tận 5 lần, còn bún giò heo thì giá cao chất ngất rồi, khỏi phải nói.

Dẫu vậy, bên cạnh đó cư dân mạng cũng có người đưa ra lời giải thích hợp lý, đó là do mức sống và giá nguyên liệu ở Hàn Quốc đắt hơn. Chưa kể, ở Seoul cũng có chợ của người Việt nhưng nếu từ trung tâm mà di chuyển đến đó thì cũng phải đi một quãng đường dài. Đó cũng có thể là nguyên nhân khiến món ăn ở Hiếu Tử bị đội giá lên chăng?

Khi quán ăn bình dân Việt trở thành phong cách mới của người Hàn thì giá cho một tô phở gà cũng ko hề rẻ như mọi người tưởng - Ảnh 6.
Những củ hành tây nướng để nấu phở Việt mà quán đã làm.
Khi quán ăn bình dân Việt trở thành phong cách mới của người Hàn thì giá cho một tô phở gà cũng ko hề rẻ như mọi người tưởng - Ảnh 7.
Tô phở bò cũng khá giống ở Việt Nam đó chứ.

Mặc dù giá khá cao là vậy nhưng qua những bức ảnh chụp trên Instagram của quán thì có thể thấy khách khứa ra vào Hiếu Tử khá đông. Các bài đăng đều có khách hàng người Hàn vào bình luận. Thêm nữa, nhân viên khu bếp, nhân viên bồi bàn của quán cũng không hề ít thì chứng tỏ người Hàn đang thực sự rất hứng thú với món ăn Việt ngay tại thời điểm này.

Quán ăn bình dân Việt gây sốt ở Hàn bán phở gà 175k/tô, dân tình ào ạt tranh cãi liệu có đáng để thử? - Ảnh 9.
Tài khoản @detoxhaza8280 bình luận rằng món rau muống xào rất ngon.
Quán ăn bình dân Việt gây sốt ở Hàn bán phở gà 175k/tô, dân tình ào ạt tranh cãi liệu có đáng để thử? - Ảnh 10.
Nhân viên quán Hiếu Tử.
Quán ăn bình dân Việt gây sốt ở Hàn bán phở gà 175k/tô, dân tình ào ạt tranh cãi liệu có đáng để thử? - Ảnh 11.
Quán ăn bình dân Việt gây sốt khắp Hàn Quốc bán tô phở gà đến 175k đồng, dân tình ào ạt tranh cãi liệu có đáng để thử? - Ảnh 12.
Theo Afamily