nồi áp suất điện tử có nhiều chế độ nấu như nấu thịt, nấu cháo, hâm xương, làm bánh… giúp cho công việc nấu nướng của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Nấu cơm

Nấu cơm bằng nồi áp suất giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian mà cơm sau khi nấu lại vô cùng thơm dẻo.

Đa phần lòng nồi được làm từ hợp kim nhôm có phủ chống dính nên hấp thụ nhiệt nhanh và tốt nên cơm nấu sẽ được chín đều và dẻo hạt, không bị dính vào thành hay cháy dưới đáy nồi.

Chỉ cần cài đặt chế độ nấu cơm (RICE) hoặc cài đặt thời gian nấu là nồi áp suất có thể tự hoạt động, thời gian nấu khoảng 30 - 40 phút.

Cần lưu ý, lượng nước dùng nấu cơm có thể chỉ bằng 1/3 so với mức nước nấu cơm bằng nồi cơm điện (nếu nấu cùng một lượng gạo) để đảm bảo cơm được ngon hơn.

Nấu cháo

Để nấu cháo bằng nồi áp suất điện thì bạn chỉ mất một khoảng thời gian ngắn, khoảng 40 - 50 phút tùy nồi. Đối với thực phẩm có độ nở cao và sinh bọt nhiều như cháo thì chỉ nên căn lượng cháo tối đa 2/3 dung tích nồi để tránh bị trào ra ngoài.

Nồi áp suất điện tử Supor CYSB50YC11VN-100

Hầm xương

Với nồi áp suất điện tử thì việc để có những nồi nước xương trong veo là chuyện khá dễ dàng. Ở chế độ hầm xương, nồi áp suất giúp các bà nội trợ giảm thời gian nấu, tiết kiệm điện, chỉ tốn 50 - 60 phút.

Hầm xương dễ dàng với nồi áp suất điện Sanyo ECJ-DY509MPA

Nấu thịt

Nồi áp suất có thể giúp bạn nấu những món thịt rất ngon như bò kho, thịt kho tàu, chân giò… trong vòng 50 - 60 phút. Khi nấu thịt (thịt heo, gà, bò) bạn không cần phải cho thêm nhiều nước, nồi sẽ sử dụng thành phần nước có trong thịt để làm chín thức ăn, giữ nguyên chất dinh dưỡng.

Nồi áp suất điện Supor CYSB50YC10VN-100 nấu thịt bò thêm tiện dụng

Nấu đậu/gân

Nồi áp suất cũng sẽ giúp bạn nấu đậu nhanh hơn mà vẫn giữ được hương vị, giá trị dinh dưỡng do không phải nấu suốt một thời gian dài trên lửa ở nhiệt độ cao. 

Ngoài ra, gân là một món ăn “khó trị” đối với các loại nồi thường. Với nồi áp suất, có chế độ nấu đậu/gân (Bean/Tendon) bạn có thể có được món gân hầm ngon, đậu mềm trong vòng 60 - 70 phút.

Nồi áp suất sẽ giúp hầm mềm đậu/gân trong thời gian ngắn, sau khi đậu/gân mềm, bạn cho thêm nguyên liệu/gia vị vào và tiếp tục nấu món ăn mình cần. 

Nồi áp suất Supor CYYB50YA10VN-100 nấu gân đậu thêm nhanh

Làm bánh

Nếu bạn không có lò nướng, có thể thử làm bánh bông lan với nồi áp suất điện.

Nếu bạn làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thông thường thì bạn sẽ phải mất thời gian canh chừng và bấm nút nhiều lần do nồi không kín hơi và không đủ độ nóng. Thậm chí bạn còn phải dùng khăn che chắn để nước không bị rơi vào bánh.

Với nồi áp suất thì bạn sẽ không còn phải cảm thấy bất tiện như vậy nữa do nồi đã được tích hợp tính năng làm bánh tự động (CAKE) chỉ trong vòng 45 phút. Bên cạnh đó, nồi có nhiệt độ cao khiến bánh nhanh chín và vàng đều khắp vỏ bánh. Vì thế, không cần mất nhiều thời gian mà bạn vẫn có thể có được món bánh thơm ngon để dùng. 

Nồi áp suất điện Sanyo ECJ-JH9075D có thể làm bánh được

Hẹn giờ nấu

Sau khi cho thực phẩm vào nồi và cắm nguồn điện, người dùng cài đặt thời gian bằng cách nhấn nút hẹn giờ nấu, chỉnh thời gian mà bạn mong muốn, sau đó chọn chế độ nấu cho nồi. Nồi sẽ tự động bắt đầu nấu sau thời gian chờ, theo chế độ nấu đã được cài đặt sẵn, hết thời gian nấu, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm.

Hẹn giờ bắt đầu nấu sau 2 tiếng
Hẹn giờ bắt đầu nấu sau 2 tiếng

Hẹn giờ tắt

Người dùng chỉ cần cho thực phẩm và nước vào nồi, cắm điện, vặn nút theo thời gian nấu mà bạn mong muốn. Nồi sẽ tự nấu theo đúng thời gian mà bạn đã chọn, hết thời gian nấu, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm.

Hẹn giờ tắt 30 phút
Hẹn giờ tắt 30 phút

Nồi áp suất ngày nay tích hợp rất nhiều chế độ nấu giúp cho bạn thoải mái lựa chọn. Còn chần chờ gì nữa mà không chọn ngay cho mình một chiếc nồi áp suất để chuẩn bị bữa ăn hàng ngày vừa ngon lại vừa nhanh chóng cho cả gia đình.

Theo VnExpress