Các sản phẩm điện thoại thông minh vẫn đóng góp gần một nửa doanh thu quý 3 của Foxconn.

Theo Báo cáo của Foxconn công bố vào thứ Năm, lợi nhuận hàng quý của họ gần như không đổi, vượt quá kỳ vọng. Điều này chủ yếu do xu hướng làm việc tại nhà tiếp tục và thị trường có nhu cầu mạnh đối với thiết bị văn phòng từ xa.

Các tính toán của Reuters dựa trên dữ liệu 9 tháng của Foxconn cho thấy rằng khách hàng của công ty Đài Loan bao gồm Apple (Apple Inc.) và những gã khổng lồ công nghệ khác đã giúp cho Foxconn đạt được lợi nhuận ròng 30,8 tỷ Đài tệ (tương đương 1,08 tỷ USD) từ tháng 7 đến tháng 9. Ngược lại, Refinitiv đã tổng hợp kỳ vọng trung bình của 13 nhà phân tích và ước tính của Foxconn là 28,61 tỷ Đài tệ. So với mức 30,7 tỷ Đài tệ cùng kỳ năm ngoái, tăng trưởng lợi nhuận gần như không đổi.

Giám đốc tài chính của Foxconn, David Huang, cho biết tại một cuộc họp với nhà đầu tư rằng doanh thu quý 3 của công ty giảm 7% do sự chậm trễ của khách hàng trong việc giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, theo Chủ tịch Foxconn Liu Young-way, Foxconn tin rằng nhu cầu của thị trường đối với điện thoại thông minh và máy chủ “mạnh hơn dự kiến” và các lô hàng iPhone 12 mới của Apple sẽ hỗ trợ doanh thu hàng quý của công ty.

Foxconn, tiền thân là Công ty TNHH Công nghiệp Chính xác Hon Hai (Hon Hai Precision Industry Co Ltd), cho biết dự kiến ​​doanh thu sẽ tăng trưởng khoảng 10% trên cơ sở này trong năm tới. Trong quý 3, các sản phẩm điện tử tiêu dùng, bao gồm điện thoại thông minh, chiếm 41% doanh thu hàng quý của Foxconn, tiếp theo là thiết bị điện toán đám mây, chiếm 28% và những sản phẩm điện toán khác như máy tính xách tay, chiếm 24%.

Foxconn trước đây đã dự đoán mảng kinh doanh điện thoại thông minh thúc đẩy tăng trưởng doanh thu của họ sẽ hoạt động yếu trong quý này, nhưng công ty nói rằng mô hình làm việc tại nhà trên toàn thế giới sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh.

Dữ liệu từ tổ chức nghiên cứu IDC cho thấy các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu giảm 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái, chứng tỏ thị trường đã giảm nhu cầu. Các nhà phân tích cho rằng iPhone mới của Apple có thể thúc đẩy doanh thu hơn nữa trong những tháng tới.

Trước báo cáo thu nhập, cổ phiếu Foxconn đóng cửa tăng 0,4% và thị trường rộng hơn giảm 0,3%. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ số này đã giảm khoảng 10%.

Theo CafeBiz