Món chả thịt hấp trứng muối làm đơn giản lại ít dầu mỡ nhưng ăn lại cực kỳ lạ miệng ngon cơm, các mẹ hãy thử ngay nhé!

Nguyên liệu

200g thịt bằm hoặc thịt xay (có chút mỡ)

4 quả trứng vịt muối

2 quả trứng vịt hoặc gà

1 lòng đỏ trứng vịt

1 quả trứng bắc thảo

hành lá (một ít)

Hành tím băm

Thịt bằm mà làm thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết veo trong nháy mắt - Ảnh 1.

Cách làm

Tách 4 quả trứng muối lấy 2 lòng đỏ thái nhỏ, còn 2 lòng đỏ đem thái đôi.

Trứng bắc thảo lột vỏ thái làm 4.

1 lòng đỏ trứng vịt đánh tan.

Hành lá thái nhỏ.

Thịt bằm mà làm thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết veo trong nháy mắt - Ảnh 3.

Cho thịt băm vào tô, đập 2 quả trứng gà (vịt ) vào, thêm phần hành lá, lòng đỏ trứng muối cắt nhỏ, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu xay và 1 muỗng hành tím băm, trộn đều.

Thịt bằm mà làm thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết veo trong nháy mắt - Ảnh 4.

Cho thịt vào khuôn, đem hấp cách thủy trong 30-45 phút với lửa nhỏ.

Phần khuôn nên thoa ít dầu ăn để khi lấy sẽ dễ hơn nhé!

Thịt bằm mà làm thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết veo trong nháy mắt - Ảnh 5.

Sau 30' dùng tăm đâm rồi rút lên xem đã khô chưa, khô rồi thì phết 1 lòng đỏ trứng vịt lên mặt, xếp thêm phần lòng đỏ trứng muối và bắc thảo, hấp thêm 15 phút nữa.

Thịt bằm mà làm thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết veo trong nháy mắt - Ảnh 6.

Thịt hấp đã chín thì lấy ra thêm tiêu ngò lên trên. Ăn cùng cơm trắng và dưa leo.

Thành phẩm

Chả thịt mềm dai thơm lừng, thịt béo ngọt cùng với trứng muối và bắc thảo bùi bùi hấp dẫn. Đây sẽ là món mới cực ấn tượng với các thành viên trong gia đình bạn đấy.

Thịt bằm mà làm thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết veo trong nháy mắt - Ảnh 7.
Theo Afamily