Bữa cơm tối mùa đông với các món ăn nóng hổi lại bổ dưỡng sẽ giúp cả nhà quên đi mệt mỏi sau một ngày hoạt động bên ngoài.

Bữa cơm tối của gia đình lần này sẽ có món canh rong biển nấu đậu phụ, thịt hấp củ cải và tôm rim. Để tiết kiệm thời gian chế biến bạn nên làm thịt hấp củ cải trước, trong lúc chờ thịt hấp chín bạn nấu canh và rim tôm là xong thôi.

Thịt hấp củ cải

Nguyên liệu:

1/2 cây củ cải, chọn củ cải to đường kính thân lớn để có thể dễ dàng bọc thịt

150g thịt băm

1 cây hành lá

10g nước tương

10g dầu hào 

15g bột ngô

1g muối

2 quả trứng

Cách làm:

Trước tiên, bạn rửa sạch củ cải sau đó thái lát mỏng. Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi sau đó thả củ cải vào chần sơ rồi đổ ra rổ xả với nước lạnh. Bước chần củ cải này sẽ giúp củ cải mềm, dẻo và dễ dàng để bọc thịt. Cho thịt vào tô, thêm 15g bột ngô, 10g nước tương, 10g dầu hào, 1 ít hành lá băm nhỏ, 1g muối, 1 quả trứng rồi trộn đều.

Thực đơn cơm tối mùa đông chuẩn vị 3 món nóng hổi ai ăn cũng khen - Ảnh 1.

Chuẩn bị sẵn một chiếc đĩa chịu nhiệt, sau đó lấy từng miếng củ cải, đặt vào giữa miếng củ cải 1 ít thịt băm. Sau đó gấp nhẹ củ cải lại rồi đặt vào đĩa, các miếng của cải tiếp theo xếp lần lượt xung quanh đĩa. Ở khoảng trắng giữa đĩa bạn đập quả trứng vào giữa. Sau đó đặt nồi hấp lên bếp, nước sôi thì đặt đĩa củ cải vào hấp khoảng 10 phút là chín. Để giữ cho củ cải được nóng bạn chỉ cần mở nắp và để nguyên đĩa củ cải trong nồi, rắc thêm chút hành lá là xong.

Thực đơn cơm tối mùa đông chuẩn vị 3 món nóng hổi ai ăn cũng khen - Ảnh 2.

Củ cài mềm ngọt quyện với thịt tươi ngon và món ăn không có dầu mỡ chắc chắn ai thử một lần cũng thích mê.

Thực đơn cơm tối mùa đông chuẩn vị 3 món nóng hổi ai ăn cũng khen - Ảnh 3.

Canh rong biển đậu phụ

Trong khi chờ củ cải hấp thịt chín, chúng ta tiến hành nấu canh rong biển đậu phụ. 

Nguyên liệu:

50g rong biển khô (điều chỉnh cho phù hợp với lượng ăn của gia đình)

1 hộp đậu phụ non

1/2 củ cà rốt

Gừng 

Muối

Hạt tiêu

Dầu mè

Ớt, hành lá

Cách làm:

Trước tiên, bạn ngâm rong biển trong nước ấm cho mềm sau đó rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Cà rốt thái hạt lựu, đậu phụ thái miếng vuông.

Thực đơn cơm tối mùa đông chuẩn vị 3 món nóng hổi ai ăn cũng khen - Ảnh 6.

Hành lá thái nhỏ, ớt thái khoanh, gừng thái lát. Đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi thả rong biển và cà rốt vào đun sôi trở lại.

Thực đơn cơm tối mùa đông chuẩn vị 3 món nóng hổi ai ăn cũng khen - Ảnh 7.

Tiếp đó thả đậu phụ vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đun sôi chừng 2 - 3 phút thì tắt bếp, rắc hành, ớt, gừng vào là xong.

Thực đơn cơm tối mùa đông chuẩn vị 3 món nóng hổi ai ăn cũng khen - Ảnh 8.

Múc canh ra tô, món canh này cần ăn nóng sẽ ngon hơn.

Thực đơn cơm tối mùa đông chuẩn vị 3 món nóng hổi ai ăn cũng khen - Ảnh 9.

Tôm rim

Nguyên liệu:

300g tôm

1 mẩu gừng

15g rượu trắng

10g nước tương

10g dầu hào

2g muối

Hành lá

Vài quả ớt khô (bỏ qua nếu không ăn được cay)

Cách làm:

Tôm mua về rửa sạch, cắt bỏ râu và chân, lột chỉ đen sau đó để ráo nước. Gừng gọt vỏ thái lát mỏng. Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ chút dầu ăn vào. Sau đó cho gừng, ớt vào phi thơm. Tiếp đó để lửa vừa rồi đổ tôm vào đảo cùng.

Thực đơn cơm tối mùa đông chuẩn vị 3 món nóng hổi ai ăn cũng khen - Ảnh 12.

Khi tôm chuyển sang màu hồng thì đổ 15g rượu trắng vào đảo tiếp, việc này sẽ giúp tôm thơm ngon loại bỏ mùi tanh. Đảo tôm chừng 3 phút thì cho dầu hào, nước tương, muối vào đảo cùng. Nếu sợ cháy bạn có thể cho thêm chút nước vào. Sau đó rim tôm chừng 3 phút hoặc tới khi nước cạn hết.

Thực đơn cơm tối mùa đông chuẩn vị 3 món nóng hổi ai ăn cũng khen - Ảnh 13.

Múc tôm ra đĩa rồi rắc chút hành lá lên là xong. 

Thực đơn cơm tối mùa đông chuẩn vị 3 món nóng hổi ai ăn cũng khen - Ảnh 14.

Bạn dọn cơm ra bàn và thưởng thức được rồi. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bữa cơm tối ấm cúng này nhé!

Theo Afamily