Theo báo cáo mới nhất của App Annie, vị trí thống trị của Facebook đã chính thức bị TikTok chiếm mất.

Theo báo cáo mới nhất của App Annie, vị trí thống trị của Facebook đã chính thức bị TikTok chiếm mất, nền tảng chia sẻ video dạng ngắn này đã trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong năm 2020. App Annie cũng thống kê tổng số lượt tải xuống của ứng dụng iOS và Android trong năm 2020 đã đạt hơn 130 tỷ lượt, với tổng doanh thu đạt 112 tỷ USD.

TikTok đã có sự phát triển mạnh mẽ trong một vài năm gần đây, trong khi đó mạng xã hội Facebook đã có dấu hiệu chững lại. Nhờ đó mà TikTok đã tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng và vượt mặt Facebook để trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất. Đứng thứ 3 là WhatsApp và thứ 4 là Zoom, tăng tới 219 bậc nhờ dịch bệnh Covid-19.

TikTok cũng có bước nhảy vọt lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng chi tiêu cho ứng dụng của người dùng, và chỉ đứng sau Tinder. Tuy nhiên, cả 4 ứng dụng của Facebook vẫn đứng đầu trong bảng xếp hạng người dùng hoạt động hàng tháng. Điều đó có nghĩa là số lượng người dùng đang sử dụng các ứng dụng của Facebook vẫn hoàn toàn áp đảo.

Nhìn vào xu hướng ứng dụng di động toàn cầu năm 2020, doanh thu từ cả iOS và Android đã tăng 25% lên 112 tỷ USD. Không có gì ngạc nhiên khi các tựa game chiếm tới 75% trong tổng số doanh thu này, và nền tảng iOS chiếm 65% trong tổng doanh thu, mặc dù Android vẫn có số lượt tải xuống áp đảo.

Thời gian mà người dùng dành cho các ứng dụng trong năm 2020 cũng tăng đáng kể. Thời gian dành cho các ứng dụng kinh doanh tăng 200%, ứng dụng phát video trực tuyến tăng 40%, trò chơi tăng 35%, tài chính và mua sắm tăng 25%, mạng xã hội tăng 20%.

Theo CafeBiz