Vẫn còn 27 ngày nữa mới kết thúc chiến dịch, nhưng chiếc khẩu trang đặc biệt này đã gọi vốn thành công hơn 300.000 USD chỉ sau vỏn vẹn 3 ngày.

Khẩu trang đang là mặt hàng được săn lùng hơn bao giờ hết ở Mỹ, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 căng thẳng hiện nay. Nắm bắt điều đó, startup Artech (ở Rockville, bang Maryland) đã giới thiệu một loại khẩu trang mạ vàng, bạc độc nhất vô nhị có tên gọi Breeze.

Một trong số các lớp màng lọc của chiếc khẩu trang này được mạ bạc và vàng. Các phân tử ion bạc mang điện tích dương được thúc đẩy bởi vàng sẽ liên tục được bắn ra ngoài và diệt vi khuẩn gây bệnh.

Bộ lọc này còn có thể giặt sạch sau mỗi lần sử dụng bên cạnh màng lọc tiêu chuẩn N95 để tăng cường sự bảo vệ khỏi mầm bệnh cũng như các hạt bụi mịn.

Ngoài ra, Breeze còn có thiết kế van thở hướng ra hai bên tai, giúp người sử dụng dễ dàng nghe điện thoại mà không cần bỏ khẩu trang, đồng thời không làm mờ mắt kính của người đeo.

Với những quảng cáo hấp dẫn cùng mức giá chỉ từ 39 USD/cái, Breeze đã mau chóng thu hút được hơn 300.000 USD từ gần 3.800 người ủng hộ.

So với mục đích ban đầu của Artech chỉ mong nhận được 5.000 USD tài trợ, hiện vẫn còn 27 ngày nữa để startup này nhận thêm ủng hộ từ cộng đồng. Dự kiến sản phẩm được giao vào tháng 11 và bán ra thị trường vào tháng 12/2020.

Dù vậy, các sản phẩm gọi vốn cộng đồng thường có rủi ro không nhận được thành phẩm như mong muốn hoặc người gọi vốn ‘đem con bỏ chợ’. Độc giả cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định bỏ tiền ủng hộ cho bất cứ dự án nào.

Theo CafeBiz