khi sử dụng lò vi sóng, hãy cẩn thận để không gây nguy hiểm cho bản thân và gia đình. cùng điểm mặt 10 món đồ kiêng kị với lò vi sóng trong bài viết sau đây để tránh khi nấu ăn nhé!

Kim loại

Không bao giờ cho kim loại vào lò vi sóng

Đồ kim loại là thứ cần tránh thật xa khỏi lò vi sóng. Không bao giờ bỏ chén, đĩa, mâm, dao nĩa, nồi kim loại vào lò để tránh phát hỏa.

Túi giấy, túi nilong

Các loại túi bị hâm nóng có thể tiết ra chất độc hại

Không bao giờ được cho túi giấy, túi nilon, hay tờ báo vào trong lò vi sóng vì chúng có thể tỏa ra các chất khí độc hại, hoặc bốc cháy dưới nhiệt độ cao trong lò. Tuyệt đối không bọc thức ăn trong giấy bạc rồi cho vào lò, vì giấy bạc cũng có thành phần kim loại và có thể phát hỏa.

Hộp sữa chua

Không dùng hộp kem đựng thức ăn cho vào lò vi sóng

Các loại hộp sữa chua, hộp kem, bơ hay magarine không được dùng với lò vi sóng. Các loại hộp này được thiết kế để dùng một lần nên không thể chịu được nhiệt độ cao trong lò, chúng có thể chảy rồi tiết các chất độc hại vào món ăn.

Trứng

Không luộc trứng trong lò viba

Nhiệt độ cao trong lò vi sóng sẽ làm không khí trong trứng giãn nở, dẫn tới nổ tung quả trứng. Đừng lỡ dại mà thử luộc trứng trong lò vi sóng thì đảm bảo bạn sẽ phải lau sạch cả cái lò!

Hộp giấy

Chất syrofom rất độc ở nhiệt độ cao

Hộp giấy có chứa syrofom, vốn là một loại nhựa, nên rất độc hại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong lò vi sóng. Đừng hâm nóng cơm hộp trong lò trừ khi trên hộp giấy có đề là “an toàn khi dùng với lò vi sóng”.

Nho

Nho sẽ phát hỏa khi cho vào lò

Có nhiều loại trái cây chịu được nhiệt độ cao, nhưng nho thì sẽ bốc cháy, nổ tung nếu bỏ vào lò vi sóng. Nho khô thì sẽ bắt lửa và bốc khói, vậy nên hãy cẩn thận bạn nhé!

Hộp nhựa

Kiểm tra kĩ hộp nhựa trước khi sử dụng

Các loại hộp nhựa đựng thức ăn khi hâm trong lò vi sóng có thể bị chảy và tiết ra chất độc hại vào thức ăn. Khi mua hộp đựng thức ăn, bạn nên kiểm tra kĩ nhãn hiệu để đảm bảo là nó an toàn khi dùng trong lò vi sóng.

Ớt đỏ

Đừng hâm ớt trừ khi bạn muốn khóc

Ngoài việc ớt có thể bốc hỏa trong lò vi sóng, thì khi mở cửa lò ra bạn sẽ bị “tấn công” bởi hơi cay nóng, khiến bạn chảy nước mắt và ho sặc sụa!

Bình thủy mini hay bình thủy cách nhiệt

Bình thủy có thể làm lò vi sóng bị hỏng

Bình thủy mini, bình lưỡng tính, hay bình nóng lạnh làm bằng thép không gỉ sẽ ngăn hơi nóng của lò vi sóng tiếp xúc với chất lỏng bên trong, thậm chí có thể làm lò bị hỏng hóc. Nếu bình thủy làm bằng nhựa, bạn cần kiểm tra kĩ xem chất liệu có an toàn với lò vi sóng không.

Không bỏ gì

Đừng hâm “không khí” bằng lò vi sóng

Nếu không bỏ gì vào lò vi sóng mà bật nút công tắc thì cái lò có thể sẽ nổ tung đấy! Nguyên nhân là vì không có thức ăn để hấp thụ các sóng vi ba trong lò, dẫn đến các magnetron hấp thụ các vi sóng và cuối cùng là làm lò phát nổ.

Lò vi sóng tuy tiện dụng nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ mang lại khá nhiều phiền toái đấy. Hãy trang bị cho mình những món đồ không được dùng với lò vi sóng kể trên để sử dụng lò cho đúng cách nhé. 

Theo VnExpress