các món ăn chế biến từ chân giò được rất nhiều người ưa thích. từ chân giò bạn có thể chế biến được rất nhiều món ngon, chuyên mục vào bếp của chúng tôi hướng dẫn các bạn 2 cách làm chân giò nướng thơm lừng hấp dẫn trong bài viết dưới đây.

Cách làm chân giò nướng giấy bạc

chân giò nướng giấy bạc
Thời gian dự tính chế biến món chân giò nướng giấy bạc:

- Thời gian chuẩn bị: 15 phút.

- Thời gian ướp chân giò: 6-8 giờ.

- Thời gian chế biến: 1 giờ.

Nguyên liệu dưới các bạn chuẩn bị cho 2 người ăn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chân giò nướng giấy bạc

- Chân giò heo: 1 cái nguyên bắp.

- Sả: 2 cây.

- Mật ong: 1 muỗng canh.

- Dầu hào: 1 muỗng canh.

- Tỏi: 4 tép.

- Muối: 1/2 thìa cà phê.

- Dụng cụ: Lò nướng, giấy bạc, tô, chén, dao, thớt,...

Các bước làm món chân giò nướng giấy bạc

Bước 1: Sơ chế chân giò

- Chân giò sau khi mua về, làm sạch bạn tiến hành rút xương lấy phần thịt để chế biến.

Lóc xương chân giò

- Sả băm nhuyễn.

- Tỏi băm nhuyễn.

Băm sả, tỏi

Bước 2: Ướp chân giò

- Trộn gia vị ướp: Cho vào chén một ít dầu hào, muối, mật ong, tỏi băm, sả băm trộn đều.

ướp chân giò

- Ướp chân giò: Bạn đeo bao tay vào, đổ phần gia vị ướp lên chân giò, chà xát cho thật đều. Sau đó cho chân giò vào ngăn mát tủ lạnh để 6-8 giờ hoặc để qua đêm cho chân giò thật thấm gia vị.

Bước 3: Nướng chân giò

- Chân giò sau khi ướp bạn lấy ra gói vào tấm giấy bạc lớn cho thật kín.

gói chân giò vô giấy bạc

- Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, cho gói chân giò bọc giấy bạc vào nướng theo chế độ 2 lửa trong thời gian khoảng 30 phút.

nướng chân giò

- Sau 30 phút bạn tăng nhiệt lên 250 độ C tiếp tục nướng thêm 15 phút để thịt chín kỹ và giòn phần da bên ngoài.

hoàn thành

Yêu cầu thành phẩm

Sau khi nướng xong bạn lấy chân giò ra, để thịt nguội bớt rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Chân giò nướng giấy bạc dùng kèm cơm trắng, bún hoặc xôi mặn hoặc làm món nhậu kèm với bia đều rất ngon.

chân giò nướng giấy bạc
Lưu ý khi làm món chân giò nướng giấy bạc:

- Để làm chân giò nướng ngon bạn nên chọn chân giò trước có nhiều thịt, ít xương và thịt mềm chân giò mềm, thơm hơn. Sau khi mua chân giò về bạn rửa thật sạch rồi loại bỏ móng cứng bên ngoài chân giò, sau đó bạn dùng dao lam hoặc dao thật sắc cạo hết phần mày cứng ở phần đệm chân và các kẽ móng. Bạn xát muối, rửa thật sạch để chân giò không còn mùi hôi.

- Chân giò nướng giấy bạc đạt yêu cầu khi lớp da bên ngoài giòn rụm nhưng thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm thơm. Chân giò đậm đà ngấm gia vị đến từng thớ thịt.

- Để tăng hương vị cho món chân giò nướng giấy bạc bạn có thể dùng kèm với nước tương tỏi ớt, dưa leo, dưa góp và các loại rau thơm.

Cách làm chân giò nướng mật ong

chân giò nướng mật ong
Thời gian dự tính chế biến món chân giò nướng mật ong:

- Thời gian chuẩn bị: 15 phút.

- Thời gian ướp chân giò: 6-8 giờ.

- Thời gian chế biến: 30 phút.

Chân giò nướng mật ong thơm nức mũi khiến các tín đồ mê ẩm thực không thể cưỡng lại. Các bạn chuẩn bị nguyên liệu cho khoảng 2 người ăn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món chân giò nướng mật ong:

- Chân giò: 1 cái.

- Sa tế dầu: 2 muỗng canh.

- Nước tương: 2 muỗng canh.

- Sốt mayonaise: 1 muỗng canh.

- Muối: 1/2 thìa cà phê.

- Mật ong: 2 muỗng canh.

- Dụng cụ: Bếp than hoa hoặc bếp nướng điện.

Các bước thực hiện món chân giò nướng mật ong:

Bước 1: Sơ chế và ướp chân giò

- Chân giò sau khi làm sạch bạn dùng dao khía trên lớp da để chân giò ngấm gia vị.

sơ chế chân giò

- Ướp chân giò với: 2 muỗng canh sa tế dầu, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh sốt mayonaise, 1/2 thìa cà phê muối. Ướp trong vòng 6-8 h trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để qua đêm cho chân giò thật thấm gia vị.

Bước 2: Nướng chân giò

- Chuẩn bị bếp than hoa hoặc bếp nướng điện, bạn để chân giò lên vỉ nướng. Trong quá trình nướng bạn lật, trở vỉ liên tục để chân giò không bị cháy.

Nướng hoặc quay chân giò trên bếp than

- Sau khi lớp da chân giò vàng giòn, bốc mùi thơm bạn dùng cọ quét mật ong lên chân giò sau đó tiếp tục nướng thêm 5 phút cho mật ong khô lại.

Yêu cầu thành phẩm món chân giò nướng mật ong

Thịt chân giò chín bạn cắt thành từng miếng vừa ăn, trang trí ra đĩa và thưởng thức.

chân giò nướng mật ong
Lưu ý khi làm món chân giò nướng mật ong

- Món chân giò nướng mật ong đạt yêu cầu khi lớp da bên ngoài vàng thơm, không cháy, không khô, ánh lên màu mật ong hấp dẫn.

- Nếu bạn không ăn được cay có thể giảm lượng sa tế dầu khi ướp chân giò.

- Chân giò nướng sẽ ngon hơn khi chấm với nước tương tỏi ớt, ăn kèm với các loại rau thơm, dưa leo.

Trên đây chúng tôi giới thiệu tới các bạn hai món nướng từ chân giò rất hấp dẫn, hy vọng các bạn sẽ có bữa ăn thật ngon và ấm áp bên gia đình!

Theo VnExpress