Cơm cháy mua ngoài dễ có nguy cơ không đảm bảo vệ sinh lại có thể phải chiên ngập dầu. Nếu bạn thích món này thì hãy tự làm nhé, ăn ngon mà lành vô cùng!

Nguyên liệu:

1 bát cơm

10g vừng trắng rang chín

30g tôm khô

30g hành lá thái nhỏ

1g muối

Bột ngũ vị hương

3ml dầu ăn.

Cách làm:

Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào rồi đổ tôm khô vào rang chín.

Ai ghiền cơm cháy mà sợ mua ngoài không đảm bảo thì thử ngay cách này đảm bảo giòn tan mà không dầu mỡ - Ảnh 1.

Lấy cơm ra bát, thêm tôm rang chín, hạt vừng rang, hành lá, muối, dầu ăn, chút ngũ vị hương vào trộn đều.

Ai ghiền cơm cháy mà sợ mua ngoài không đảm bảo thì thử ngay cách này đảm bảo giòn tan mà không dầu mỡ - Ảnh 2.

Cho cơm đã trộn vào túi rồi cán thành tấm mỏng.

Ai ghiền cơm cháy mà sợ mua ngoài không đảm bảo thì thử ngay cách này đảm bảo giòn tan mà không dầu mỡ - Ảnh 3.

Đặt cơm đã cán vào khay nướng có lót giấy nến. Làm nóng lò đến 170 độ C, cho khay cơm vào nướng trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi chín vàng là được.

Ai ghiền cơm cháy mà sợ mua ngoài không đảm bảo thì thử ngay cách này đảm bảo giòn tan mà không dầu mỡ - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Nếu như món cơm cháy truyền thống thường được chiên giòn và sử dụng một lượng lớn dầu ăn thì món cơm cháy làm theo công thức trên đây lại sử dụng vô cùng ít dầu ăn mà cơm vẫn giòn và ngon miệng vô cùng. 

Ai ghiền cơm cháy mà sợ mua ngoài không đảm bảo thì thử ngay cách này đảm bảo giòn tan mà không dầu mỡ - Ảnh 5.
Chúc bạn làm được món cơm cháy thật ngon nhé!
Theo Afamily