vào những ngày mưa này, nếu được cùng gia đình thưởng thức món cháo phúc kiến nóng hổi vùa cay, vừa thơm ngon thì còn điều gì tuyệt vời hơn phải không bạn?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

_ 1 lon gạo tẻ thơm

_ 1 nắm gạo nếp

_ 1.5 lít nước

_ 0.5 kg cá chẻm

_ 200g nấm rơm

_ 100g nấm kim châm

_ Bột năng

_ Cải cay, rau tần ô

_ Hành, ớt, tỏi, ngò

_ Dầu ăn, nước mắm

_ 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 2 thìa đường, 1/3 thìa tiêu.

Cách thực hiện:

Nấm rơm, nấm kim châm, cải cay, tần ô, ớt, hành, ngò làm sạch, để ráo nước, hành tỏi cắt lát, phi thơm
Gạo đem rang lên, sau đó cho vào nồi nấu cùng với nếp sẽ làm cháo thêm thơm ngon hơn
    Cá chẻm làm sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Cháo chín nhừ, nêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 2 thìa đường, 1/3 thìa tiêu, chút nước mắm tăng hương vị món cháo
Nêm gia vị xong, cho cá đã lăn qua bột năng vào nồi cháo, đến khi cá chín đục thì cho ra nồi lẩu điện. Sau đó cho nấm rơm vào trước, cho hành tỏi phi, ớt hành ngò trang trí.
Khi nào thưởng thức bạn hãy nhúng nấm kim châm, cải cay, tần ô vào nồi lẩu và múc ra chén thưởng thức nhé.

Hãy để chén cháo Phúc Kiến ngọt ngọt thanh thanh giúp bạn lấy lại khẩu vị sau những “chinh chiến” đến phát chán với những món ăn đầy dầu mỡ nhé. Bạn đã từng nấu cháo Phúc Kiến với nồi lẩu điện, hương vị tuyệt vời chứ bạn? chia sẻ với chúng tôi nhé!

Bạn có thể xem thêm:

(click vào hình để xem các bài viết khác)

DienmayXANH.com

Theo VnExpress