bánh cuốn trứng với các nguyên liệu đơn giản, cách làm không hề khó và không mất quá nhiều thời gian, bạn có thể tự vào bếp làm món bánh thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng này cho cả nhà theo hướng dẫn dưới đây.

Bánh cuốn trứng
Thời gian dự tính thực hiện bánh cuốn trứng:

- Thời gian chuẩn bị: 2 giờ (Bao gồm thời gian đợi bột lắng.)

- Thời gian chế biến: 15 phút.

Các bạn chuẩn bị nguyên liệu cho khoảng 3 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Bột gạo: 200g
  • Trứng gà: 5 trái.
  • Bột năng: 100g
  • Thịt heo xay: 200g
  • Hành tây: 1 củ.
  • Củ sắn: 1 củ.
  • Hành tím: 5 củ.
  • Nấm mèo: 5 tai.
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh.
  • Ớt thái lát: 1 muỗng cà phê.
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê.
  • Gia vị cơ bản: Nước mắm, đường, muối, hạt nêm,...
  • Dụng cụ: Bếp, chảo chống dính, thau nhỏ, tô, chén, đĩa, đũa, thìa,...
Một số nguyên liệu

Các bước thực hiện món bánh cuốn trứng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch, băm nhỏ.Hành tím và hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
băm củ sắn, nấm mèo
  • Củ sắn bỏ vỏ, rửa sạch sau đó cắt hạt lựu nhỏ.
Băm hành tây, hành tím
  • Thịt xay trộn đều với 1 muỗng canh hạt nêm, ướp khoảng 10 phút cho ngấm.
ướp thịt xay

Bước 2: Xào nhân

  • Bạn làm nóng chảo, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi đổ phần thịt xay, nấm mèo, hành tây, hành tím, củ sắn vào chảo xào chín.
xào nhân

Bước 3: Làm vỏ bánh

  • Bạn lấy một chiếc thau nhỏ, trộn đều bột năng và bột gạo với 1 lít nước, bạn để hỗn hợp bột lắng trong khoảng 1 giờ, đánh dấu mức nước rồi gạn phần nước trong đổ đi.
  • Tiếp theo bạn đổ nước lạnh vào thau bột đúng bằng mức đã đánh dấu, khuấy đều. Tiếp tục để bột lắng thêm lần nữa là có thể tráng bánh.
  • Bạn đánh tan 5 trái trứng gà, lọc trứng qua rây rồi đổ từ từ vào hỗn hợp bột ở trên khuấy đều.
pha bột

Bước 4: Tráng bánh

  • Dùng một chiếc chảo có độ chống dính tốt, đặt lên bếp, làm nóng chảo sau đó múc hỗn hợp bột trứng vào tráng một lớp đều mỏng.
  • Đậy nắp chảo, chờ 1-2 phút bột chín bạn lấy ra trải lên mâm, múc nhân thịt lên dàn đều rồi cuốn lại. Bạn làm lần lượt cho đến hết nguyên liệu nhé.
Tráng bánh

Bước 5: Làm nước mắm

  • Bạn pha nước mắm chấm theo công thức sau: Khuấy đều 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê tỏi băm và ớt thái lát. 
làm nước mắm

Thành phẩm

Bạn bày bánh cuốn ra đĩa, dùng kéo cắt thành khúc vừa ăn, khi ăn chan lên nước mắm và ăn kèm các loại chả, rau thơm, dưa leo cắt nhỏ, hành tím phi vàng,... hoặc ăn bánh cuốn không tùy theo sở thích nhé.

Bánh cuốn trứng
Nếu không thích trộn trứng vào bột bánh thì khi tráng bánh gần được bạn đập trứng lên bánh dần đều hoặc để trứng lòng đào theo kiểu ốp la sau đó múc nhân lên rồi cuộn bánh.

Không hề khó để làm bánh cuốn trứng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình, chúc các bạn thành công!

Theo VnExpress