bánh mì bơ tỏi có xuất xứ từ nước pháp và dùng để ăn vặt, ăn xế, ăn sáng,... lúc nào cũng hoàn hảo. món bánh này vừa thơm ngon lại vô cùng đơn giản, hãy cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện món bánh này nhé.

Cách làm bánh mì bơ tỏi

Thời gian thực hiện 20 phút

Khẩu phần dành cho 2 người

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Bánh mì que (Bánh mì baguette): 1 ổ
  • Bơ lạt: 50g
  • Tỏi băm: 30g
  • Ngò rí: 20g
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
  • Bột phô mai (parmesan): 100g
  • Thyme (Cỏ xạ hương): 10g

Dụng cụ: Lò nướng

Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi

Lưu ý:

  • Phô mai Parmesan bạn có thể mua tại các cửa hàng làm bánh hoặc các siêu thị lớn.
  • Thyme có thể thay thế bằng ngò tây hoặc không thêm vào, thyme sẽ làm món bánh mì bơ tỏi chuẩn vị hơn và có thể mua tại các siêu thị lớn hoặc các của hàng gia vị món Âu.

Cách thực hiện món bánh mì bơ tỏi

Bước 1: Băm tỏi và ngò

Tỏi đem bóc vỏ và băm nhỏ. Ngò rí rửa sạch cắt nhỏ.

Cắt và băm nhỏ tỏi cùng ngò rí

Bước 2: Làm hỗn hợp bơ tỏi

Cho 50g bơ lạt vào tô sau đó thêm tỏi băm, ngò rí cắt nhỏ, thyme, muối và tiêu trộn đều hỗn hợp.

Trộn hỗn hợp bơ tỏi

Lưu ý:

  • Bơ cần phải được làm mềm ở nhiệt độ phòng hoặc đem chưng cách thủy cho tan.
  • Gia vị bạn có thể điều chỉnh tùy khẩu vị gia đình.

Bước 3: Quét bơ lên bánh mì và đem nướng

  • Bật lò nướng trước 15 phút để lò ổn định nhiệt độ.
  • Cắt bánh mì baguette thành khúc ngắn rồi cắt làm đôi, phết hỗn hợp bơ tỏi vừa trộn lên trên.
Quét bơ lên bánh
  • Xếp bánh mì vào khay, rắc 1 ít phô mai parmesan rồi đem đi nướng 15 phút ở 160 độ C là hoàn thành bánh mì bơ tỏi.
Nướng bánh

Lưu ý: Quét bơ cẩn thận để bánh mì đẹp mắt hơn. Không quét quá nhiều bơ sẽ khiến bánh mì nhanh khô và dễ bị ỉu.

Mẹo: Nếu bạn không có lò nướng, bạn có thể bỏ bánh mì lên áp chảo cho nóng giòn là được.

Thành phẩm

Bánh mì bơ tỏi ra lò có màu nâu giòn lớp bơ tỏi óng ánh cùng phô mai thơm phức phía trên. Cắt lát ra và cùng thưởng thức bánh mì giòn tan thơm mùi của thyme và ngò rí kết hợp với tỏi cùng vị béo ngậy của bơ và phô mai, thật tuyệt vời.

Đây là món ăn vặt tuyệt vời cho những ngày rảnh rỗi tại nhà. Bạn có thể dùng kem xúc xích, thịt nguội cùng với tương cà hoặc tương ớt cho buổi sáng, để giải ngấy bạn có thể dùng kèm các món salad cho buổi tối. Bánh mì bơ tỏi và mayonaise cũng là lựa chọn hoàn hảo.

Bánh mì bơ tỏi kiểu Pháp thơm ngon

Một vài lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi:

  • Bánh mì bơ tỏi sau khi làm xong bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào hộp kín rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, khi cần ăn cho vào lò vi sóng quay lại cho nóng là được. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng bánh trong khoảng 1 – 2 ngày.
  • Khi quét bơ tỏi nên quét cẩn thận để bơ không lem ra xung quanh khiến thành phẩm không đẹp mắt.
  • Bơ tỏi còn dư có thể bọc lại kĩ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khi dùng có thể để tan ở nhiệt độ phòng hoặc đem chưng cách thủy.
  • Bạn có thể bổ sung các nguyên liệu như xúc xích. chà bông để tăng hương vị cho món ăn.
  • Gia giảm lượng tỏi nếu cảm thấy quá nồng.

Bánh mì bơ tỏi là một món ăn vô cùng đơn giản mà lại thơm ngon đẻ đãi gia đình. Chúc các bạn thành công với công thức của chúng tôi.

Theo VnExpress