bánh quy luôn là một trong những món bánh vừa thơm ngon mà cách làm lại vô cùng đơn giản. hôm nay hãy cùng chúng tôi vào bếp nướng một mẻ bánh quy trứng ngon mê ly lại vô cùng đáng yêu này nhé.

Cách làm bánh quy bơ trứng

Thời gian thực hiện 30 phút

Khẩu phần cho 4 người

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu

  • Bơ lạt: 50g
  • Đường: 30g
  • Trứng: 1 quả
  • Tinh chất vani: 2g
  • Cake flour: 50g
  • Bột hạnh nhân: 10g
  • Một ít muối
  • Màu thực phẩm: vàng và cam

Dụng cụ: lò nướng, phới, tô trộn

Lưu ý:

  • 50g Cake flour có thể được thay thế bằng 50g bột mì số 8 hoặc bột mì đa dụng - bột mì số 11 đều được.
  • Nếu không có bột hạnh nhân thì thay bằng cake flour hoặc bột mì số 8 cùng khối lượng.
Nguyên liệu làm bánh quy bơ trứng

Cách làm bánh quy trứng

Bước 1: Đánh tan bơ

Cho 50g bơ lạt ở nhiệt độ phòng vào tô trộn, dùng phới đánh tan bơ cho đến khi bơ nhuyễn mịn.

Đánh tan bơ

Bước 2: Trộn bơ cùng các nguyên liệu khác

Cho vào trong bơ 30g đường cùng một chút muối rồi trộn lên cho muối và đường tan trong bơ.

Đánh tan một quả trứng và chia làm ba phần. Cho từng phần vào hỗn hợp bơ đường và dùng phới trộn đều. Phần trứng cuối cùng cho vào chung với 2g tinh chất vani rồi trộn đều cho đến khi được hỗn hợp mịn và đồng nhất.

Lưu ý: Trứng sử dụng phải ở nhiệt độ phòng. Nếu lấy từ tủ lạnh ra thì để cho nguội hẳn mới dùng làm bánh.

Trộn bơ với các nguyên liệu

Bước 3: Trộn bột

Rây 50g cake flour và 10g bột hạnh nhân và hỗn hợp bơ trứng. Trộn đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Trộn bột

Cho phần bột đã trộn vào túi bắt kem và chuẩn bị tạo hình bánh.

Cho bột vào túi bắt kem

Bước 4: Trộn màu

Lấy một ít hỗn hợp bột đã trộn khoảng 10g ra tô. Cho vài giọt màu thực phẩm màu vàng và cam vào để tạo màu, trộn đều cho màu hòa quyện hết với bột.

Trộn màu

Bước 5: Tạo hình và nướng bánh

Bật lò tại nhiệt độ 170 - 180 độ C trước khoảng 15 phút cho lò ổn định nhiệt độ.

Bắt tạo hình phần bột bánh màu trắng đã chuẩn bị ra mâm thành những hình tròn đều nhau và cách nhau khoản từ 2 - 3cm. Cho tiếp phần bột màu vàng lên trên để tạo thành lòng đỏ trứng. Cứ làm tiếp tục cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

Lưu ý: Có thể sử dụng mâm nướng macaron để bánh có kích thước đều hơn

Tạo hình bánh

Cho mâm vào lò và nướng tại nhiệt độ 160 độ C trong khoảng từ 13 - 15 phútthường xuyên kiểm tra màu bánh. Khi cạnh bánh chuyển sang màu nâu vàng thì đạt.

Nướng bánh

Thành phẩm

Những chiếc bánh quy bé xing hình những quả trứng có màu nâu sáng bắt mắt. Khi cắn vào bánh giòn rụm và hương vị bơ thơm béo tỏa ra khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Bánh có thể dùng làm quà tặng, ăn vặt nhưng dùng trong lúc uống trà tâm sự là thích hợp nhất.

Bánh quy bơ trứng thơm ngon

Một vài lưu ý khi nướng bánh:

  • Các nguyên liệu như bơ và trứng khi lấy từ tủ lạnh ra phải được để nguội hẳn tại nhiệt độ phòng rồi mới đem nướng bánh.
  • Bánh sau khi nướng xong có thể cho vào lọ đậy kín hoặc túi zip và đặt tại nơi thoáng mát để bánh giữ được độ giòn lâu hơn.

Bánh quy bơ trứng thơm béo thích hợp cho các bữa tiệc họp mặt vui vẻ. Tại sao bạn không thử nướng một mẻ bánh cho gia đình thưởng thức, chúc bạn thành công.

Theo VnExpress