cách thực hiện
Bắp rang từ lâu đã trở thành một món ăn vặt thú vị không thể thiếu khi ngồi trước màn ảnh TV nhưng không phải ai cũng có thể tự tay chế biến được một món bắp rang ngon lành. Dienmay.com sẽ giúp bạn tự tay làm món bắp rang đậu phộng caramen hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Nguyên liệu
5 chén hạt bắp nổ1 chén lạc rang muối1 và ¼ chén đường nâu¼ chén bơ không lạt2 muỗng cà phê vani1 muỗng cà phê giấm trắng½ muỗng cà phê muối¼ muỗng cà phê bột nở
Dụng cụ cần thiết
Một chiếc lò nướng thủy tinh sẽ giúp cho bạn thực hiện món bắp rang đậu phộng dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều với cơ chế tỏa nhiệt 3 chiều, chức năng hẹn giờ và nhất là với chức năng điều chỉnh nhiệt độ một cách chính xác, nếu nhiệt độ không chính xác sẽ làm cho món bắp rang đậu phộng không giữ được hương vị và độ giòn. Nếu không có lò nướng thủy tinh, bạn cũng có thể thay thế bằng lò nướng thùng với tính năng tương tự.
Làm nóng lò ở nhiệt độ khoảng 120oC. Lót giấy lên khay nướng, cho bắp rang và đậu phộng lên.
Đun nóng xoong ở nhiệt độ trung bình thấp, cho vào bơ, đường nâu khuấy đều, nấu sôi trong thời gian chừng 4 phút để được caramen. Trong khi đó, đồng thời cho vào tinh dầu vani, giấm, muối, bột nở và khuấy đều.
Cho từ từ hỗn hợp này vào bắp rang và đậu phộng, khuấy nhẹ cho đều. Nướng trong khoảng 1 giờ 20 phút hoặc cho đến khi caramen sánh lại và khô, thỉnh thoảng khuấy nhẹ.
Khi caramen đã sánh và khô, lấy khay ra khỏi lò nướng, dùng dao đè mặt trên và nạo lớp hỗn hợp phía dưới đáy xoong ra. Cho vào chảo, để nguội.
Thành phẩm
Món bắp rang đậu phộng caramen sẽ ngon hơn khi dùng kèm với đồ uống lạnh và có hạn sử dụng khoảng 1 tuần trong điều kiện bảo quản kín gió.