dầu dừa ít calo, nhiều dưỡng chất không những có tác dụng làm đẹp, dưỡng da, nấu ăn ngon, lành mạnh còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác. để dầu dừa làm tại nhà sạch, trong, dễ dàng, bạn hãy thực hiện cách làm dầu dừa được hướng dẫn chi tiết trong bài viết này nhé.

Xem thêm

 Những công dụng tuyệt vời của dầu dừa 

Nguyên liệu làm dầu dừa

- Cùi dừa già (4-8 quả)

Cách làm dầu dừa tại nhà

Cách làm dầu dừa để có nhiều dầu nhất khi bạn chọn dừa già, cơm cứng, dày, màu trắng tinh. Tùy số lượng dầu dừa bạn muốn làm mà chọn mua nhiều hay ít dừa. Sau khi mua về bạn có thể đến tiệm hoặc tự nạo dừa tại nhà, nhớ nạo thật nhỏ. Tiếp đó, cho dừa vào một chiếc túi hay khăn thưa để ép lấy nước cốt dễ dàng hơn.

Cách làm dầu dừa để có nhiều dầu nhất khi bạn chọn dừa già, cơm cứng, dày, màu trắng tinh. Tùy số lượng dầu dừa bạn muốn làm mà chọn mua nhiều hay ít dừa. Sau khi mua về bạn có thể đến tiệm hoặc tự nạo dừa tại nhà, nhớ nạo thật nhỏ. Tiếp đó, cho dừa vào một chiếc túi hay khăn thưa để ép lấy nước cốt dễ dàng hơn.

Lưu ý là sau khi nạo dừa bạn có thể đi ép lấy nước cốt ngay hoặc ngâm dừa vào nước ấm với tỉ lệ 1 kg dừa với 400 ml nước trong khoảng 20 phút rồi mới ép lấy nước cốt, làm vậy dầu dừa cũng sẽ ra nhiều và nhanh hơn.

Một số tiệm nạo dừa có trang bị dụng vụ ép dừa, bạn có thể trực tiếp ép nước cốt tại đây, không tốn nhiều tiền đâu nhé. Hoặc bạn ép nước cốt tại nhà, khi ép vặn tay thật chặt để lấy hết nước cốt. Để không bị lẫn tạp chất, bạn nên lọc nước cốt bằng một ray nhỏ trước khi đem khi nấu.

Một số tiệm nạo dừa có trang bị dụng vụ ép dừa, bạn có thể trực tiếp ép nước cốt tại đây, không tốn nhiều tiền đâu nhé. Hoặc bạn ép nước cốt tại nhà, khi ép vặn tay thật chặt để lấy hết nước cốt. Để không bị lẫn tạp chất, bạn nên lọc nước cốt bằng một ray nhỏ trước khi đem khi nấu.

Đặt một chảo lên bếp, chọn chảo có đáy phẳng để nhiệt lượng tỏa đều, tập trung làm nóng chảo nhanh hơn. Đổ nước cốt dừa vào chảo và đun với ngọn lửa to, thường xuyên khuấy khi đang đun.

Đặt một chảo lên bếp, chọn chảo có đáy phẳng để nhiệt lượng tỏa đều, tập trung làm nóng chảo nhanh hơn. Đổ nước cốt dừa vào chảo và đun với ngọn lửa to, thường xuyên khuấy khi đang đun.

Lưu ý: Khi nước cốt sôi lên bạn hạ thấp ngọn lửa xuống, cũng khuấy nhiều lần để tránh nước cốt bị cháy. Đun cho đến khi cặn co lại, chuyển sang màu nâu vàng thì ngừng đun, quá trình này có thể kéo dài từ 45 đến 90 phút tùy độ lửa của bếp bạn.

Đun xong, bạn đổ chảo dầu dừa vào một dụng cụ lọc đã chuẩn bị trước để tách dầu với lớp cặn. Cho dầu dừa vào hũ đựng trong cách làm dầu dừa này mình khuyên bạn nên lọc thêm lần nữa với một chiếc khăn sạch để làm dầu dừa trong hơn và sử dụng lâu hơn.

Đun xong, bạn đổ chảo dầu dừa vào một dụng cụ lọc đã chuẩn bị trước để tách dầu với lớp cặn. Cho dầu dừa vào hũ đựng trong cách làm dầu dừa này mình khuyên bạn nên lọc thêm lần nữa với một chiếc khăn sạch để làm dầu dừa trong hơn và sử dụng lâu hơn.

Cuối cùng, bạn đã có dầu dừa sạch, trong sử dụng để nấu nướng hay làm đẹp đều rất tuyệt vời nhé.

Cuối cùng, bạn đã có dầu dừa sạch, trong sử dụng để nấu nướng hay làm đẹp đều rất tuyệt vời nhé.

Không yên tâm khi mua dầu dừa ở ngoài tiệm bạn có thể tự làm dầu dừa rất đơn giản chỉ tốn của bạn chút thời gian thôi. Bạn còn biết cách làm dầu dừa nhanh, dễ hơn, chia sẻ bằng cách bình luận vào ô bên dưới ngay.

Siêu thị chúng tôi

Theo VnExpress