Món canh rong biển nấu chay không dầu mỡ mà vô cùng ngon ngọt là lựa chọn tuyệt vời cho thực đơn ăn kiêng của bạn.
Nguyên liệu:
- Một miếng tảo biển khô (có thể tìm thấy ở các cửa hàng tạp hoá ) tùy vào lượng nước mà bạn dùng ít hay nhiều
- 1 củ cà rốt nhỏ
- Một hộp nấm sồi
- Một nhúm rong biển khô
- Một miếng đậu hũ chiên (bạn có thể sử dụng đậu hũ trắng nếu thích)
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sơ tảo bẹ khô rồi cho vào nồi nước nấu đến khi sôi.
- Bước 2: Nấm rửa sạch cắt gốc, đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn, cà rốt tỉa hoa tùy thích, cắt nhỏ.
- Bước 3: Sau khi nước sôi thì cho cà rốt vào.
- Bước 4: Khi cà rốt mềm thì cho nấm và đậu hũ vào. Nêm tí muối và bột ngọt cho hợp khẩu vị với gia đình bạn.
- Bước 5: Khi nước sôi lần nữa, bạn cho ít rong biển khô vào và tắt bếp, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị và múc ra dùng.
Món canh đậu phụ rong biển được làm ngọt nước dùng bằng tảo bẹ và nấm nên rất thanh và ngọt, lại không dùng dầu mỡ, rất tốt cho sức khoẻ và nhất là rất hợp cho những ngày ăn chay.