nồi cơm điện hiện là một thiết bị rất tiện dụng giúp bạn và gia đình có những bữa cơm ngon. vậy bạn đã biết cách sử dụng nồi cơm điện để nấu cơm tấm chưa? hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cơm tấm ngon như ngoài hàng bằng nồi cơm điện nhé!

Chi tiết cách nấu cơm tấm ngon như ngoài hàng bằng nồi cơm điện

Bước 1: Vo gạo:

Vo sạch gạo với nước, bạn nhớ loại bỏ các hạt sạn, hạt trấu để đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh.

Chi tiết cách nấu cơm tấm ngon như ngoài hàng bằng nồi cơm điện
Lưu ý: Không nên vo gạo trực tiếp trong nồi có chống dính vì có thể làm trầy xước mặt chống dính.

Bước 2: Ngâm gạo:

Bạn ngâm gạo trong vòng 20 - 30 phút để gạo nở đều. Điều này sẽ giúp cơm tấm chín đều và không bị nát. 

Bước 3: Đong nước:

Bạn đong nước sao cho phù hợp với lượng gạo. Thông thường, lượng nước vừa đủ sẽ bằng số bát gạo cộng thêm 1/2 bát. 

Ví dụ như bạn nấu 1 bát gạo thì sẽ cho 1,5 bát nước. Hoặc là bạn nấu 2 bát gạo thì cho 2,5 bát nước.

Lưu ý: Bạn có thể cho thêm một ít muối và dầu ăn (hoặc bơ) để cơm không bị dính và có vị ngon hơn cũng như màu sắc hấp dẫn hơn.

Bước 4: Nấu cơm:

Bạn nhớ phải lau bên ngoài lòng nồi cho khô ráo để đảm bảo an toàn. Sau đó, bạn cho lòng nồi vào trong thân nồi, đậy nắp, cắm điện và bật nút nấu.

Chi tiết cách nấu cơm tấm ngon như ngoài hàng bằng nồi cơm điện

Bước 5: Ủ cơm:

Sau khi cơm được nấu xong, nồi sẽ chuyển về chế độ giữ ấm. Bạn hãy chờ thêm 15 phút nữa rồi hãy rút điện. Sau đó, bạn để yên không mở nắp nồi trong vòng 10-15 phút. Làm như vậy, cơm tấm sẽ chín đều và không bị dính vào thân nồi.

Chi tiết cách nấu cơm tấm ngon như ngoài hàng bằng nồi cơm điện

Sau khi ủ cơm, bạn xới đều cơm và cho ra bát để thưởng thức.

Chi tiết cách nấu cơm tấm ngon như ngoài hàng bằng nồi cơm điện

Với công thức nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện trên đây, chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ trổ tài nấu cơm tấm thật ngon cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Theo VnExpress