nồi cơm điện hiện là một thiết bị rất tiện dụng giúp bạn và gia đình có những bữa cơm ngon. vậy bạn đã biết cách sử dụng nồi cơm điện để nấu cơm tấm chưa? hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cơm tấm ngon như ngoài hàng bằng nồi cơm điện nhé!
Bước 1: Vo gạo:
Vo sạch gạo với nước, bạn nhớ loại bỏ các hạt sạn, hạt trấu để đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh.
Bước 2: Ngâm gạo:
Bạn ngâm gạo trong vòng 20 - 30 phút để gạo nở đều. Điều này sẽ giúp cơm tấm chín đều và không bị nát.
Bước 3: Đong nước:
Bạn đong nước sao cho phù hợp với lượng gạo. Thông thường, lượng nước vừa đủ sẽ bằng số bát gạo cộng thêm 1/2 bát.
Ví dụ như bạn nấu 1 bát gạo thì sẽ cho 1,5 bát nước. Hoặc là bạn nấu 2 bát gạo thì cho 2,5 bát nước.
Bước 4: Nấu cơm:
Bạn nhớ phải lau bên ngoài lòng nồi cho khô ráo để đảm bảo an toàn. Sau đó, bạn cho lòng nồi vào trong thân nồi, đậy nắp, cắm điện và bật nút nấu.
Bước 5: Ủ cơm:
Sau khi cơm được nấu xong, nồi sẽ chuyển về chế độ giữ ấm. Bạn hãy chờ thêm 15 phút nữa rồi hãy rút điện. Sau đó, bạn để yên không mở nắp nồi trong vòng 10-15 phút. Làm như vậy, cơm tấm sẽ chín đều và không bị dính vào thân nồi.
Sau khi ủ cơm, bạn xới đều cơm và cho ra bát để thưởng thức.
Với công thức nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện trên đây, chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ trổ tài nấu cơm tấm thật ngon cho gia đình cùng thưởng thức nhé!